Thứ sáu,  12/07/2024

Tăng Thanh Hà sẽ tham gia "Bỗng dưng muốn khóc" phần 2

Tăng Thanh Hà cho biết, nếu như không có gì thay đổi, cô sẽ tiếp tục vai Trúc trong “Bỗng dưng muốn khóc” phần 2.Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã viết xong kịch bản và đang tiến hành các công việc chuẩn bị. “Bỗng dưng muốn khóc” phần 2 chắc chắn sẽ có nhiều điều khác biệt so với phần 1.Cảnh trong phim "Bỗng dưng muốn khóc" phần 1."Năm 2009, tôi đã không tham gia bất cứ bộ phim nào. Nhưng tôi lại được nhận giải thưởng diễn viên được yêu thích nhất cùng bộ phim “Bỗng dưng muốn khóc” do khán giả VTV bình chọn. Tôi thấy, những gì mình làm đã được khán giả ghi nhận. Và dư âm của “Bỗng dưng muốn khóc” trong lòng khán giả là có thật. Đó là một cơ may, nhưng cũng là một niềm vui của người diễn viên, nhất là những diễn viên trẻ như tôi.Làm việc với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng là một cơ hội tốt để tôi có thể hiểu thêm rằng, ngoài một kịch bản hay, một đạo diễn giỏi, thì một bộ phim hay còn phụ thuộc rất lớn vào cái duyên của diễn viên....

Tăng Thanh Hà cho biết, nếu như không có gì thay đổi, cô sẽ tiếp tục vai Trúc trong “Bỗng dưng muốn khóc” phần 2.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã viết xong kịch bản và đang tiến hành các công việc chuẩn bị. “Bỗng dưng muốn khóc” phần 2 chắc chắn sẽ có nhiều điều khác biệt so với phần 1.

Cảnh trong phim “Bỗng dưng muốn khóc” phần 1.

“Năm 2009, tôi đã không tham gia bất cứ bộ phim nào. Nhưng tôi lại được nhận giải thưởng diễn viên được yêu thích nhất cùng bộ phim “Bỗng dưng muốn khóc” do khán giả VTV bình chọn. Tôi thấy, những gì mình làm đã được khán giả ghi nhận. Và dư âm của “Bỗng dưng muốn khóc” trong lòng khán giả là có thật. Đó là một cơ may, nhưng cũng là một niềm vui của người diễn viên, nhất là những diễn viên trẻ như tôi.

Làm việc với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng là một cơ hội tốt để tôi có thể hiểu thêm rằng, ngoài một kịch bản hay, một đạo diễn giỏi, thì một bộ phim hay còn phụ thuộc rất lớn vào cái duyên của diễn viên. Diễn viên không phải là người làm nên những kỳ tích, nhưng họ góp phần quan trọng vào những kỳ tích đó. Và từ những công việc trải nghiệm thực tế ngoài hiện trường, tôi hiểu rằng, muốn làm một diễn viên chuyên nghiệp, người ta không chỉ có một vẻ đẹp của ông trời ban tặng, mà cần phải có sự nỗ lực cá nhân. Sự nỗ lực ấy bắt đầu từ việc bạn phải đọc kịch bản thật kĩ để hiểu rõ nhân vật của mình. Và bạn phải sửa soạn tâm thế cho nhân vật của mình, để khi bước vào trường quay, bạn đã là nhân vật ấy, không ai cần nhắc bạn nên làm gì, thoại của bạn ra sao.

Làm phim truyền hình thì rất gấp, vài ngày là xong một tập có đến cả trăm phân đoạn, một diễn viên chính thì sẽ xuất hiện khoảng 80% những phân đoạn đó. Nếu bạn không thật sự nỗ lực, không thực sự để sống chết với vai diễn thì chính bạn đã tự sát, biến mình thành một kẻ ngớ ngẩn và vai diễn đó chỉ là một cái xác không hồn. Có thể, có những vai diễn nhợt nhạt nhưng diễn viên vẫn được nhớ tới và được lăng xê rầm rộ. Nhưng cái đó là cơ may. Mà tôi thì không thích may rủi như thế. Nó không phải là cách đi khôn ngoan của một diễn viên chuyên nghiệp. Tôi thích mình là một người vui vẻ, yêu đời nhưng không nhợt nhạt, không ngơ ngác và không hời hợt trong diễn xuất.

Vai Trúc đã đem lại thành công cho Tăng Thanh Hà trong năm 2009.

Những ngày đầu năm 2010, tôi vừa hoàn thành vai diễn trong phim “Cánh đồng bất tận” của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình. Đây là một vai thứ chính và tôi cũng xuất hiện không quá nhiều. Nhưng tôi rất hào hứng tham gia vì biết ê kíp làm phim rất nghiêm túc. Mọi người nói tôi đã hoàn thành tốt vai diễn của mình. Bộ phim thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều điều. Nhưng tôi biết chắc rằng, nó đã được làm rất kỹ lưỡng và công phu. Cả ê kíp đã rất vất vả để quay những cảnh đầm lầy trong rừng Cà Mau nhiều muỗi vắt và phải đối mặt cả với những nguy hiểm.

Tôi đang cầm trong tay một số kịch bản phim truyền hình nhưng chưa chính thức nhận lời. Nếu như không có gì thay đổi, thì tôi sẽ tiếp tục vai Trúc trong “Bỗng dưng muốn khóc” phần 2. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã viết xong kịch bản và đang tiến hành các công việc chuẩn bị.

“Bỗng dưng muốn khóc” phần 2 chắc chắn sẽ có nhiều điều khác biệt so với phần 1. Anh Đãng có nói, phải cố gắng hết sức để phần 2 sẽ hấp dẫn, để tránh bị so sánh và cho rằng phần 2 đuối hơn phần 1. Sẽ là quá sớm để nói về vai diễn này khi mọi chuyện chưa rõ ràng nhưng chắc là tôi sẽ chỉ nhận lời làm một bộ phim đó thôi vì làm phim truyền hình rất tốn thời gian. Còn lại, tôi tập trung cho việc học và làm kinh doanh”.

Theo Vtc.vn