Chủ nhật,  21/07/2024

The Hurt Locker thắng lớn tại giải Oscar lần thứ 82

Đúng như dự đoán - The Hurt Locker của nữ đạo diễn Kathryn Bigelow kể về nỗi hiểm nguy của người lính Mỹ đã giành tới 6 giải thưởng quan trọng tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 82 vừa diễn ra tại Nhà hát Kodax (Hoa Kỳ) cách đây ít giờ.Niềm hạnh phúc của Kathryn Bigelow khi nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất.Bộ phim The Hurt Locker kể về những gian truân, vất vả và đầy rẫy sự nguy hiểm của những người lính Mỹ trên chiến trường I Raq và các nước khác, đây là một bộ phim mang đầy tính nhân văn, có lẽ vì thế, nó đã đánh bại siêu phẩm Avtar thiên về giải trí để giành được 6 giải thưởng: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản gốc hay nhất, Dựng phim xuất sắc nhất, Hòa âm xuất sắc nhất, Dựng âm thanh xuất sắc nhất. Nữ đạo diễn Kathryn Bigelow đã “đánh bại” ông chồng cũ của mình - James Cameroon - cha đẻ của siêu phẩm Avatar để bước lên bục vinh quang nhận tượng vàng Oscar Đạo diễn xuất sắc nhất. Chị nói trong xúc động: “Tôi...

Đúng như dự đoán – The Hurt Locker của nữ đạo diễn Kathryn Bigelow kể về nỗi hiểm nguy của người lính Mỹ đã giành tới 6 giải thưởng quan trọng tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 82 vừa diễn ra tại Nhà hát Kodax (Hoa Kỳ) cách đây ít giờ.


Ảnh minh họa
Niềm hạnh phúc của Kathryn Bigelow khi nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất.

Bộ phim The Hurt Locker kể về những gian truân, vất vả và đầy rẫy sự nguy hiểm của những người lính Mỹ trên chiến trường I Raq và các nước khác, đây là một bộ phim mang đầy tính nhân văn, có lẽ vì thế, nó đã đánh bại siêu phẩm Avtar thiên về giải trí để giành được 6 giải thưởng: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản gốc hay nhất, Dựng phim xuất sắc nhất, Hòa âm xuất sắc nhất, Dựng âm thanh xuất sắc nhất.

Nữ đạo diễn Kathryn Bigelow đã “đánh bại” ông chồng cũ của mình – James Cameroon – cha đẻ của siêu phẩm Avatar để bước lên bục vinh quang nhận tượng vàng Oscar Đạo diễn xuất sắc nhất. Chị nói trong xúc động: “Tôi muốn chia sẻ với những người lính Mỹ trên mọi chiến trường và chúc họ luôn mạnh khỏe để nhanh chóng trở về với gia đình”.

Thật đáng tiếc cho siêu phẩm Avatar và đạo diễn James Cameroon. Bộ phim đã dành được hơn 1 tỉ USD doanh thu và chỉ riêng tại Việt Nam thì thu được hơn 1 triệu USD nhưng chỉ đoạt được 3 giải: Quay phim xuất sắc nhất, Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất và Kỹ xảo xuất sắc nhất.

Ảnh minh họa
Sau 4 lần trắng tay tại Oscar, Jeff Bridges đã đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim Crazy Heart.

Nam diễn viên Jeff Bridges đã giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất Oscar 2010 do Nữ diễn viên xuất sắc nhất Oscar lần thứ 81 xướng tên. Jeff Bridges đã thể hiện vô cùng xuất sắc trong vai một ca sĩ nhạc đồng quê qua thời hoàng kim trong phim Crazy Heart.

Phát biểu khi lên nhận giải, Jeff Bridges cảm ơn đoàn làm phim Crazy Heart và các cộng sự. Anh còn dành lời cảm ơn đến gia đình nhỏ của mình, người vợ chung sống đã 33 năm và 3 cô con gái xinh xắn, những người đã cho anh điểm tựa trong cuộc sống.

Ảnh minh họa

Sandra Bullock đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất

Tượng vàng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Oscar lần thứ 82 đã thuộc về Sandra Bullock trong phim The Blide Side. Có lẽ đây là điều bất ngờ nhất với nữ diễn viên này vì “đối thủ” của cô là Meryl Streep quá mạnh – đã có tới 16 lần được đề cử. Trước đó, nữ diễn viên này đã giành được giải Quả Cầu Vàng và gần đây nhất là giải Mâm xôi vàng rồi nhận giải cho nữ diễn viên chính… dở nhất.

Danh sách giải thưởng Oscar lần thứ 82:


Phim hay nhất: The Hurt Locker
Đạo diễn xuất sắc nhất: Kathryn Bigelow
Kịch bản gốc hay nhất: Mark Boal (The Hurt Locker)
Kịch bản chuyển thể hay nhất: Geoffrey Fletcher (Precious)
Nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Jeff Bridges
Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Sandra Bullock
Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Christoph Waltz (Inglourious Basterds)
Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Mo&#39Nique (Precious)
Quay phim xuất sắc nhất: Mauro Fiore (Avatar)
Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất: Rick Carter, Robert Stromberg, Kim Sinclair (Avatar)
Nhạc phim hay nhất: Michael Giacchino (Up)
Ca khúc trong phim hay nhất: The weary kind (Crazy heart)
Thiết kế trang phục: Sandy Powell (The Young Victoria)
Dựng phim: Bob Murawski và Chris Innis (The Hurt Locker)
Hóa trang: Star Trek
Hòa âm: Paul N.J. Ottosson, Ray Beckett (The Hurt Locker)
Dựng âm thanh: Paul N.J. Ottosson (The Hurt Locker)
Kỹ xảo: Avatar
Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất: The Secret in Their Eyes (Juan José Campanella)
Phim hoạt hình hay nhất: Up
Phim hoạt hình ngắn:
Logorama
Phim tài liệu hay nhất:The Cove – của Louie Psihoyos và Fisher Stevens
Phim tài liệu ngắn hay nhất:
Music by prudence
Phim ngắn:The New Tenants
Theo VnMedia