Thứ sáu,  12/07/2024

Avatar dự định sản xuất phần tiếp theo

Hôm chủ nhật vừa rồi, nhà sản xuất Hollywood Jon Landau vừa đưa ra thông báo rằng, ông và đạo diễn James Cameron đang cân nhắc khả năng thực hiện phần tiếp theo của siêu phẩm 3D Avatar giữa nhiều phương án sản xuất phim khác nhau. Nhà sản xuất Hollywood Jon Landau và đạo diễn James CameronMột tuần sau khi Avatar thất trận trước The Hurt Locker trong cả hai hạng mục phim hay nhất và đạo diễn xuất sắc nhất, nhà sản xuất Jon Landau đã phát biểu trong một buổi hội nghị được tổ chức dưới sựu bảo trợ của một tập đoàn công nghệ Irsael rằng “Đây là tuần đầu tiên chúng tôi không phải bận tâm gì về Avatar nữa. Cái mà chúng tôi đang nghĩ tới là Avatar phần hai. Dự án phim này đang được cân nhắc giữa các bộ phim khác như The Dive và Fantastic Voyage".Một bộ phim khác cũng đang được cân nhắc sản xuất là Battle Angel Alita, dựa trên một tiểu thuyết của Nhật về tương lai và thế giới người máy. Laura cho hay việc sản xuất bộ phim nào trước sẽ được bàn thảo và...

Hôm chủ nhật vừa rồi, nhà sản xuất Hollywood Jon Landau vừa đưa ra thông báo rằng, ông và đạo diễn James Cameron đang cân nhắc khả năng thực hiện phần tiếp theo của siêu phẩm 3D Avatar giữa nhiều phương án sản xuất phim khác nhau.

Ảnh minh họa

Nhà sản xuất Hollywood Jon Landau và đạo diễn James Cameron

Một tuần sau khi Avatar thất trận trước The Hurt Locker trong cả hai hạng mục phim hay nhất và đạo diễn xuất sắc nhất, nhà sản xuất Jon Landau đã phát biểu trong một buổi hội nghị được tổ chức dưới sựu bảo trợ của một tập đoàn công nghệ Irsael rằng “Đây là tuần đầu tiên chúng tôi không phải bận tâm gì về Avatar nữa. Cái mà chúng tôi đang nghĩ tới là Avatar phần hai. Dự án phim này đang được cân nhắc giữa các bộ phim khác như The Dive và Fantastic Voyage”.

Một bộ phim khác cũng đang được cân nhắc sản xuất là Battle Angel Alita, dựa trên một tiểu thuyết của Nhật về tương lai và thế giới người máy.


Laura cho hay việc sản xuất bộ phim nào trước sẽ được bàn thảo và quyết định trong vòng sáu tháng tới.

“Chúng tôi nói rằng sẽ làm phần tiếp theo của Avatar nếu như nó thành công nhưng giờ vấn đề là phải tìm được một kịch bản ưng ý. Cameron đã từng sản xuất phần tiếp theo cho rất nhiều bộ phim. Đương nhiên anh ấy chỉ làm khi chắc chắn phần sau cũng hấp dẫn như phần trước”

Một điều mà cả hai người này đều khá chắc chắn là nếu có sản xuất phần 2 của Avatar thì đó sẽ là một bộ phim 3D.


Laura nói “Tôi không nghĩ đến chuyện làm Avatar – 2 ở dạng 2D. Tại sao chúng ta lại làm phim đen trắng khi đã có phim màu? Tôi nghĩ hầu hết các siêu phẩm điện ảnh sẽ được sản xuất theo công nghệ 3D.”

Với doanh thu lỷ lục 2.6 tỷ đô la trên toàn cầu Avatar đã vượt mặt bộ phim khác của Jame Cameron là Tittanic để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Cả hai bộ phim này đều có sự hợp tác với nhà sản xuất Jon Landau.


Jon Landau cũng cho biết ông không hề thất vọng khi Avatar trượt tay khỏi những giải thưởng quan trong mà chỉ đạt các giải về hiệu ứng và kỹ xảo.


“Chúng tôi làm bộ phim này là cho cộng đồng chứ không phải làm hài lòng 6000 thành viên viện hàn lâm.”

Ông tin tưởng rằng 3D là công nghệ làm phim của tương lai và khi đó khán giả chính là người quyết định hướng đi của điện ảnh.

Theo VnMedia