Chủ nhật,  21/07/2024

Sony Music ký hợp đồng 200 triệu với Michael Jackson

Mới đây, một bản hợp đồng bảo lãnh giữa “ông vua nhạc Pop” và hãng đĩa Sony Music với giá trị 200 triệu USD, kéo dài trong 7 năm với tổng cộng 10 dự án khác nhau đã được ký kết. Như vậy, tính tới năm 2017, nếu tất cả các điều kiện trong hợp đồng đều được đáp ứng, tổng giá trị hợp đồng sẽ lên tới 250 triệu USD. Gần nhất, một trong số những album bao gồm những ca khúc chưa bao giờ được phát hành của ngôi sao nhạc Pop sẽ được trình làng trong tháng 11 tới.Các dự án tương lai gồm một trò chơi điện tử, một DVD tổng hợp các video clip, dự án phát hành lại album thứ năm của Michael Jackson - Off the Wall (năm 1979), bên cạnh việc trình làng một loạt các tài liệu độc đáo khác về ngôi sao nhạc Pop cũng nằm trong kế hoạch 7 năm giữa Michael Jackson và hãng Sony Music. Trước khi đột ngột qua đời vào mùa hè năm ngoái, ngôi sao 51 tuổi đã có ý định phát hành lại album Off the Wall. Hai album được phát hành cùng...

Mới đây, một bản hợp đồng bảo lãnh giữa “ông vua nhạc Pop” và hãng đĩa Sony Music với giá trị 200 triệu USD, kéo dài trong 7 năm với tổng cộng 10 dự án khác nhau đã được ký kết.


Như vậy, tính tới năm 2017, nếu tất cả các điều kiện trong hợp đồng đều được đáp ứng, tổng giá trị hợp đồng sẽ lên tới 250 triệu USD. Gần nhất, một trong số những album bao gồm những ca khúc chưa bao giờ được phát hành của ngôi sao nhạc Pop sẽ được trình làng trong tháng 11 tới.
Các dự án tương lai gồm một trò chơi điện tử, một DVD tổng hợp các video clip, dự án phát hành lại album thứ năm của Michael Jackson – Off the Wall (năm 1979), bên cạnh việc trình làng một loạt các tài liệu độc đáo khác về ngôi sao nhạc Pop cũng nằm trong kế hoạch 7 năm giữa Michael Jackson và hãng Sony Music. Trước khi đột ngột qua đời vào mùa hè năm ngoái, ngôi sao 51 tuổi đã có ý định phát hành lại album Off the Wall.

Hai album được phát hành cùng bộ phim tài liệu This Is It (năm 2009) cũng được tính vào bản hợp đồng giữa Michael Jackson và hãng Sony Music. Được biết, kể từ khi Michael Jackson qua đời vào tháng 6 năm ngoái, hơn 31 triệu album của anh đã được tiêu thụ thêm, 2/3 số lượng album đó được tiêu thụ tại thị trường nước ngoài.

Toàn bộ số tiền kiếm được từ các sản phẩm có liên quan tới Michael Jackson lúc này sẽ được dùng để thanh toán các khoản nợ nần của ngôi sao ca nhạc, theo ước tính, vào thời điểm anh qua đời, Michael Jackson đang phải đối mặt với khoản nợ lên tới 400 triệu USD .


Theo Dantri