Thứ ba,  16/07/2024

Phim mới: "Mật mã gốc" ra rạp Việt Nam

Bộ phim hành động viễn tưởng Mật mã gốc (Tên gốc: Source Code) do Duncan Jones đạo diễn với kinh phí sản xuất 35 triệu USD sẽ được khởi chiếu ở Việt Nam từ ngày 29/4.Nội dung của phim xoay quanh câu nói “Nếu chỉ có 8 phút để sống, bạn sẽ làm gì?”. Đại Úy Colter Stevens (Jake Gylenhaal) choàng mình thức giấc trên toa xe lửa đôi đang chạy ở vận tốc tối đa ở ngoại ô Chicago, anh ngạc nhiên tột độ khi nhận ra mình đang mang một cơ thể hoàn toàn xa lạ. Trong vòng 8 phút tiếp theo, một quả bom cài trên xe sẽ phát nổ, giết chết toàn bộ hành khách. Colter chỉ có ngần ấy thời gian để tìm ra kẻ khủng bố, trước khi quay về phòng thí nghiệm của chương trình quân sự tuyệt mật Source Code - nơi anh được cử đến với vai trò người du hành thời gian. Hình ảnh trong phimKẻ đặt bom có thể là bất kỳ ai trong số hàng trăm hành khách trên toa xe. Thời gian đang dần cạn kiệt trong lúc Colter vẫn bế tắc trong nhiệm vụ bất khả...

Bộ phim hành động viễn tưởng Mật mã gốc (Tên gốc: Source Code) do Duncan Jones đạo diễn với kinh phí sản xuất 35 triệu USD sẽ được khởi chiếu ở Việt Nam từ ngày 29/4.

Nội dung của phim xoay quanh câu nói “Nếu chỉ có 8 phút để sống, bạn sẽ làm gì?”. Đại Úy Colter Stevens (Jake Gylenhaal) choàng mình thức giấc trên toa xe lửa đôi đang chạy ở vận tốc tối đa ở ngoại ô Chicago, anh ngạc nhiên tột độ khi nhận ra mình đang mang một cơ thể hoàn toàn xa lạ. Trong vòng 8 phút tiếp theo, một quả bom cài trên xe sẽ phát nổ, giết chết toàn bộ hành khách. Colter chỉ có ngần ấy thời gian để tìm ra kẻ khủng bố, trước khi quay về phòng thí nghiệm của chương trình quân sự tuyệt mật Source Code – nơi anh được cử đến với vai trò người du hành thời gian.

Phim mới:
Hình ảnh trong phim

Kẻ đặt bom có thể là bất kỳ ai trong số hàng trăm hành khách trên toa xe. Thời gian đang dần cạn kiệt trong lúc Colter vẫn bế tắc trong nhiệm vụ bất khả thi. Một vụ khủng bố khác tại trung tâm thành phố quy mô hơn nhiều đang chực chờ ập đến, và nếu anh không ngăn chặn được kẻ chủ mưu, hàng nghìn sinh linh vô tội sẽ thiệt mạng. Khi sự việc không diễn ra như kế hoạch, Colter quyết định đi trái với những chỉ thị mà cấp trên đặt ra cho anh.

Khi nhà biên kịch Ben Ripley chuyển cho Mark Gordon, nhà sản xuất lừng danh tại Hollywood với các phim đình đám như 2012, The Day After Tomorrow, Saving Private Ryan… xem kịch bản Source Code, ông lập tức bị cuốn ngay vào nó. Câu chuyện mà kịch bản kể lại không đi theo truyền thống, không đao to búa lớn như các phim giả tưởng khác. Các nhà khoa học vẫn luôn tin rằng chuyến du hành vượt thời gian đầu tiên của con người sẽ không vượt hàng ngàn năm, triệu năm, và chỉ vỏn vẹn vài phút, thậm chí vài giây. Source Code vẽ nên một bức tranh hoàn toàn thực tế, với những nền tảng hùng hồn về khoa học quân sự.


Jake Gylenhaal thủ vai chính của Source Code, nhưng vai trò của anh còn hơn thế nhiều. Tái hợp với nhà sản xuất Mark Gordon, người từng cộng tác với anh trong The Day After Tomorrow, Jake vô cùng hào hứng khi lần đầu đọc kịch bản gốc. Nhiệt tình tham gia vào giai đoạn tiền sản xuất, Jake đóng góp ý tưởng của mình vào Source Code. “Ý niệm về thời gian luôn làm tôi phấn khích. Lần này, tôi phải nghiên cứu thật kỹ nhân vật Colter để có thể hiểu được và lột tả chính xác những gì người lính cảm nhận trong 8 phút vượt thời gian”, Jake Gylenhaal cho biết.

Phim mới:

Anh nói thêm: “Khi biết sẽ làm việc với đạo diễn Duncan Jones, tôi ấn tượng ngay, bởi lẽ bộ phim Moon của ông ấy thực sự xuất sắc. Từ khung hình đầu tiên đến khung hình cuối cùng, Moon tuyệt vời đến nỗi không thể phàn nàn được chi tiết nào. Ngôn ngữ điện ảnh và cách kể chuyện của Duncan quá trơn tru đến nỗi tôi muốn bắt đầu làm việc ngay với ông”

Trong mỗi chuyến hành trình nghẹt thở dài 8 phút, người hùng Colter lại càng như thêm kết nối với đoàn tàu bởi một mắt xích quan trọng – Christina, cô gái trẻ xinh đẹp quen biết rất rõ nhân vật mà anh Đại úy thế thân. Christina là nhân tố quan trọng khiến anh chàng không chỉ thực hiện nhiệm vụ cứu sống những người vô tội, mà còn cứu một người con gái anh phải lòng.

Nữ diễn viên gạo cội Michelle Monaghan, người từng thủ vai chính trong phim hành động bom tấn Eagle Eye lọt vào mắt xanh của đạo diễn Duncan Jones qua bộ phim Kiss Kiss Bang Bang. Theo ông, Michelle hoàn toàn đáp ứng được tiêu chuẩn của ông dành cho vai Christina: dịu dàng, nữ tính và đầy sức sống. Qua cuộc trò chuyện trên Skype, Duncan hoàn toàn tin chắc rằng mình đã chọn đúng.

Phim mới:

Được biết, toa xe của Source Code nơi hai diễn viên chính ngồi được thiết kế dành riêng cho bộ phim, với nhiều mảnh có thể tháo rời, tựa một khối đồ chơi LEGO khổng lồ. Bài toán nan giải nhất cho ê-kíp chính là phải đảm bảo sao cho tính logic và sự liên tục trong từng khung hình nhỏ nhất xuất hiện trên cửa sổ toa tàu, bởi lẽ với tốc độ di chuyển cao ngất, và bối cảnh vượt thời gian của phim, chỉ một sơ suất nhỏ có thể khiến hình ảnh mất đi tính liên tục, và trở nên giả tạo.

Source Code có mức đánh giá cao ngất với 75% của website phim ảnh nổi tiếng khó tính RottenTomatoes.com; và 80% của Internet Movie Database. Điều này có thể cho thấy dự đoán về khoản doanh thu vượt xa con số 35 triệu đôla kinh phí của phim.

Theo Vtc.vn