Chủ nhật,  21/07/2024

Bế mạc Trại sáng tác Văn học Nghệ thuật

Bế mạc Trại sáng tác VHNTSáng ngày 29/10/2009, tại hội trường Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Lạng Sơn, Trại sáng tác VHNT do Hội VHNT các Dân tộc thiểu số Việt Nam phối hợp với Hội VHNT Lạng Sơn tổ chức đã làm lễ bế mạc. Tới dự có đồng chí Nông Quốc Bình, Chủ tịch Hội VHNT các Dân tộc thiểu số Việt Nam; Hoàng Văn Páo, Giám đốc Sở VH,TT &DL, Chủ tịch Hội VHNT Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông…Tham gia trại sáng tác lần này có 15 văn nghệ sỹ đến từ các tỉnh, thành: Hà Nội, Thái Nguyên, Lào Cai, Cao Bằng, Bắc Kạn, Bắc Giang, Thành phố Hồ Chí Minh và Lạng Sơn với các loại hình: văn học, nhiếp ảnh, mỹ thuật, âm nhạc. Trong thời gian từ ngày 20 - 29/10/2009, các văn nghệ sỹ đã đi thực tế sáng tác tại các huyện Bắc Sơn và Văn Lãng. Tại buổi bế mạc, Ban tổ chức đã đánh giá cao những sáng tác nghệ thuật của các văn nghệ sỹ và đã có nhiều tác phẩm VHNT tham gia trại sáng tác được thể hiện...

Bế mạc Trại sáng tác VHNT

Tham gia trại sáng tác lần này có 15 văn nghệ sỹ đến từ các tỉnh, thành: Hà Nội, Thái Nguyên, Lào Cai, Cao Bằng, Bắc Kạn, Bắc Giang, Thành phố Hồ Chí Minh và Lạng Sơn với các loại hình: văn học, nhiếp ảnh, mỹ thuật, âm nhạc. Trong thời gian từ ngày 20 – 29/10/2009, các văn nghệ sỹ đã đi thực tế sáng tác tại các huyện Bắc Sơn và Văn Lãng. Tại buổi bế mạc, Ban tổ chức đã đánh giá cao những sáng tác nghệ thuật của các văn nghệ sỹ và đã có nhiều tác phẩm VHNT tham gia trại sáng tác được thể hiện và trưng bày, tạo ra một không khí giao lưu thật vui tươi, đầm ấm và ý nghĩa.

Các Văn nghệ sỹ, đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Một số tác phẩm được trưng bày tại buổi bế mạc

Có thể nói, đây là một hoạt động rất thiết thực chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (04/11/1909 – 04/11/2009); khơi dậy niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật của các văn nghệ sỹ; góp phần vào sự phong phú và đa dạng của nền VHNT của quê hương, đất nước, dân tộc.

Hoàng Thịnh