Chủ nhật,  21/07/2024

Tăng cường phục vụ hành khách trong dịp tết

Còn gần một tháng nữa mới đến tết Nguyên đán nhưng bến xe Lạng Sơn đã khẩn trương, nhộn nhịp chuẩn bị bến bãi, xe khách nhằm phục vụ nhu cầu đị lại của nhân dân trong những ngày trước và sau tết.Với mục tiêu không để cho hành khách nhỡ chuyến, nhỡ bến, ngay từ khi nhận được Công văn số 1912/SGTVG – VT về việc phục vụ vận chuyển hành khách trong dịp tết Nguyên đán Canh dần và lễ hội xuân 2010, Bến xe ô tô khách Lạng Sơn đã có kế hoạch cụ thể đảm bảo vận tải thông suốt trong dịp tết. Theo đó, bến xe luôn có trưởng, phó bến thường trực 24/24 để kịp thời nắm bắt tình hình hoạt động tại bến. Thông báo và tiếp nhận với các chủ xe và các doanh nghiệp về đăng ký xe tăng cường trở khách trong những ngày cao điểm. Tăng cường kiểm tra các xe khách về việc chấp hành các quy định về niêm yết các thông báo công khai. Hiện nay, Bến xe khách Lạng Sơn có gần 300 đầu xe của 75 doanh nghiệp, trong đó 254 xe đăng ký...

Còn gần một tháng nữa mới đến tết Nguyên đán nhưng bến xe Lạng Sơn đã khẩn trương, nhộn nhịp chuẩn bị bến bãi, xe khách nhằm phục vụ nhu cầu đị lại của nhân dân trong những ngày trước và sau tết.
Với mục tiêu không để cho hành khách nhỡ chuyến, nhỡ bến, ngay từ khi nhận được Công văn số 1912/SGTVG – VT về việc phục vụ vận chuyển hành khách trong dịp tết Nguyên đán Canh dần và lễ hội xuân 2010, Bến xe ô tô khách Lạng Sơn đã có kế hoạch cụ thể đảm bảo vận tải thông suốt trong dịp tết. Theo đó, bến xe luôn có trưởng, phó bến thường trực 24/24 để kịp thời nắm bắt tình hình hoạt động tại bến. Thông báo và tiếp nhận với các chủ xe và các doanh nghiệp về đăng ký xe tăng cường trở khách trong những ngày cao điểm. Tăng cường kiểm tra các xe khách về việc chấp hành các quy định về niêm yết các thông báo công khai. Hiện nay, Bến xe khách Lạng Sơn có gần 300 đầu xe của 75 doanh nghiệp, trong đó 254 xe đăng ký 26 chuyến/tháng, 27 xe đăng ký 3 chuyến/tháng. Bến xe có các đầu xe chạy 21 tỉnh, thành phố với 35 tuyến cố định, mỗi ngày có 150 – 170 chuyến chạy ngoại tỉnh dời bến phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.
Xe chuyên chở khách cỡ nhỏ và taxi góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân
Ảnh: MH
Theo dự đoán của đơn vị, trong dịp tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại của hành khách tăng khoảng 300%. Lượng khách tăng cao nhưng theo ban quản lý bến, lượng xe sẽ không tăng do trong ngày thường lượng xe lớn nhưng không nhiều khách. Trung bình ngày thường mỗi xe xuất bến chỉ có 5 – 6 khách, vì thế trong thời gian cao điểm dù lượng khách có tăng thì lượng xe hiện tại vẫn đủ đáp ứng nhu cầu. Nhằm đảm bảo giao thông thông suốt trong dịp Tết, nhiều nhà xe đã chủ động tăng chuyến. Cùng với đó chất lượng phục vụ cũng được chú trọng đảm bảo phụ vụ tận tình, chu đáo. Trong dịp Tết, nhu cầu đi lại tăng, các nhà xe cũng tăng giá vé, đó là nỗi lo ngại của nhiều hành khách. Tuy nhiên ông Hứa Văn Hoà khẳng định: Giá vé xe khách sẽ không tăng. Bến xe sẽ phục vụ hành khách từ nay đến chiều ngày 30 tết và tiếp tục phục vụ từ ngày mùng 2 tết, đảm bảm nhu cầu đi lại trong dịp Tết Canh Dần và mùa lễ hội 2010. Các quầy bán vé cũng được chỉ đạo bán đúng giá in trên vé, bán cho tất cả các tuyến đã có vé hành khách, không để khách lên xe không có vé, chỉ dẫn khách tận tình chu đáo.
Cùng với việc đảm bảo giao thông thông suốt trong dịp Tết, Bến xe Lạng Sơn còn tăng cường an toàn giao thông, phối hợp với Công an phường Vĩnh Trại và Cảnh sát trật tự PC 13 Công an tỉnh tăng cường công tác an ninh trật tự, nâng cao cảnh giác, nắm bắt, xử lý những biểu hiện gây mất trật tự, đảm bảo an toàn cho hành khách phương tiện và tài sản. Đơn vị cũng đẩy mạnh công tác phòng chống cháy nổ, kiểm tra, phát hiện kịp thời hành vi đưa các loại hàng hoá gây cháy, nổ vào bến và lên ô tô, các xe ô tô không chấp hành thể lệ vận tải như không có bình cứu hoả, xe quá bẩn… Công tác vệ sinh môi trường cũng được tăng cường, tổ vệ sinh của bến xe sẽ thường xuyên quét dọn bến, nhất là khu vục phòng chờ và nhà vệ sinh. Đặc biệt trong ngày 29, 30 Tết bến xe huy động tất cả cán bộ, nhân viên tiến hành tổng vệ sinh. Anh Lý Viết Giàng, kiểm soát viên Bến xe ô tô khách Lạng Sơn cho biết: Trong những ngày này lượng người ra vào bến rất đông nên cùng với việc hướng dẫn, nhắc nhở hành khách mua vé, nhà xe đỗ đúng nơi qui định, chúng tôi còn tăng cường kiểm tra đảm bảo an toàn bến bãi.
Với sự chuẩn bị chu đáo, tin rằng trong dịp tết Nguyên đán, bến xe Lạng Sơn sẽ phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân để mọi người yên tâm du xuân đón tết.

Thúy Hường - Thúy Vương