Thứ sáu,  19/07/2024

Đoàn cán bộ, bác sỹ Hàn Quốc khám bệnh và phát thuốc miễn phí tại huyện Đình Lập

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Lạng Sơn, sự quan tâm của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam. Trong ba ngày từ 18 đến 20 tháng 1 năm 2010, đoàn cán bộ, bác sỹ Hàn Quốc thuộc trường Đại học nữ sinh EWHA và phòng khám Sunny Korea đã tiến hành khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Đình Lập. Đoàn cán bộ, bác sỹ gồm 27 người, trong đó có 6 giáo sư bác sỹ, 18 sinh viên thuộc trường Đại học nữ sinh EWHA cùng 3 bác sỹ của phòng khám sunny Korea đã tiến hành khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Đình Lập. Trong chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí, đoàn công tác sẽ tiến hành khám các chuyên khoa gồm khám nội khoa, ngoại khoa, điện tim, siêu âm, vật lý trị liệu, nha khoa, xét nghiệm cho khoảng 1000 đối tượng là người nghèo trên địa bàn huyện. Theo chị Đoàn Thị Như Hiền, cán bộ phòng khám sunny Korea cho biết, trong buổi sáng ngày 18/01/2010 có...

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Lạng Sơn, sự quan tâm của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam. Trong ba ngày từ 18 đến 20 tháng 1 năm 2010, đoàn cán bộ, bác sỹ Hàn Quốc thuộc trường Đại học nữ sinh EWHA và phòng khám Sunny Korea đã tiến hành khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Đình Lập.
Đoàn cán bộ, bác sỹ gồm 27 người, trong đó có 6 giáo sư bác sỹ, 18 sinh viên thuộc trường Đại học nữ sinh EWHA cùng 3 bác sỹ của phòng khám sunny Korea đã tiến hành khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Đình Lập. Trong chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí, đoàn công tác sẽ tiến hành khám các chuyên khoa gồm khám nội khoa, ngoại khoa, điện tim, siêu âm, vật lý trị liệu, nha khoa, xét nghiệm cho khoảng 1000 đối tượng là người nghèo trên địa bàn huyện.

Theo chị Đoàn Thị Như Hiền, cán bộ phòng khám sunny Korea cho biết, trong buổi sáng ngày 18/01/2010 có tới gần 200 người nghèo tới khám bệnh và được phát thuốc miễn phí, một số bệnh thường gặp của bà con gồm, khám tim, đau khớp, bước cổ, khám răng, tai mũi họng và khám bệnh cao huyết áp. Đồng chí Đinh Duy Thếnh, Phó Ban chăm sóc sức khoẻ thuộc Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, tổng trị giá thuốc miễn phí phát tại đợt khám này là 9000 USD tương đương khoảng gần 200 triệu đồng Việt Nam do phía Hàn Quốc tài trợ.

Công Quân