Thứ hai,  22/07/2024

Phụ nữ Hữu Lũng đẩy mạnh các phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội

Năm 2009 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ X, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Hữu Lũng đã xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể cho cả năm ngay từ đầu năm. Trên cơ sở đó, cụ thể hóa các nội dung, tiêu chí thi đua đến các cơ sở hội, đồng thời tổ chức cho 100% cơ sở hội ký cam kết thi đua, qua đó công tác hội và phong trào phụ nữ của huyện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Phụ nữ Nà Chuông xã Mai Pha chăm sóc rau vụ đông Ảnh: Thanh ĐànCác cơ sở hội trong toàn huyện đã chú trọng công tác đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh hoạt động về cơ sở, phối hợp tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác của hội như phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với tiêu chí của gia đình 4 chuẩn mực: “No ấm, bình đẳng, tiến...

Năm 2009 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ X, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Hữu Lũng đã xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động cụ thể cho cả năm ngay từ đầu năm.
Trên cơ sở đó, cụ thể hóa các nội dung, tiêu chí thi đua đến các cơ sở hội, đồng thời tổ chức cho 100% cơ sở hội ký cam kết thi đua, qua đó công tác hội và phong trào phụ nữ của huyện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.
Phụ nữ Nà Chuông xã Mai Pha chăm sóc rau vụ đông
Ảnh: Thanh Đàn
Các cơ sở hội trong toàn huyện đã chú trọng công tác đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh hoạt động về cơ sở, phối hợp tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác của hội như phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với tiêu chí của gia đình 4 chuẩn mực: “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”; phong trào “phụ nữ giúp nhau xóa đói giảm nghèo có địa chỉ”.v.v. Năm qua, các cơ sở hội trong toàn huyện đã giúp đỡ cho 433 gia đình hội viên, trong đó có 49 gia đình đã thoát nghèo. Thực hiện cuộc vận động “xây dựng mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, các cơ sở hội trong huyện đã quyên góp được trên 20 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng và hoàn thành 2 ngôi nhà cho 2 hội viên nghèo tại xã Nhật Tiến và Thanh Sơn. Song song với việc thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, Hội LHPN Hữu Lũng đã tích cực chỉ đạo thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác trong đó chú trọng nhiệm vụ “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tạo việc làm và tăng thu nhập” cho hội viên, đến nay, Hội LHPN huyện đã tín chấp với Ngân hàng CSXH và Ngân hàng NN&PTNT với tổng dư nợ trên 58 tỷ đồng cho hơn 6.000 hội viên vay, trong đó cho 52 hộ hôi viên vay không lấy lãi với số tiền 2 tỷ 221 triệu đồng. Các nguồn vốn được vay đều được các chị em phụ nữ sử dụng vào phát triển kinh tế mang lại thu nhập, ổn định và nâng cao đời sống cho gia đình, đến nay toàn hội có 493 hộ hội viên có thu nhập từ 50 triệu đồng trở lên. Từ những kết quả đạt được, tổ chức hội đã thu hút ngày càng đông chị em tham gia, hiện nay Hội LHPN Hữu Lũng có 15.088 hội viên đạt tỷ lệ 65% số phụ nữ trong độ tuổi trong huyện tăng 0,34% so với năm 2008. Năm 2009, có 127 hội viên được kết nạp vào Đảng. Kết quả bình xét cuối năm có 21/26 cơ sở đạt xuất sắc, 4 khá và 1 trung bình. Hội LHPN huyện đạt đơn vị xuất sắc. Nhiều tập thể và cá nhân được UBND huyện, Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN huyện tặng giấy khen, bằng khen vì đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2009.
Năm 2010, khắc phục một số hạn chế tồn tại, Hội LHPN huyện đã xây dựng chương trình trọng tâm công tác với những mục tiêu cụ thể. Trong đó, phấn đấu thu hút từ 66% trở lên tỷ lệ phụ nữ trong độ tuổi tham gia sinh hoạt hội, trên 70% trở lên mỗi gia đình có ít nhất 1 phụ nữ tham gia sinh hoạt hội; 100% cơ sở hội đạt từ vững mạnh trở lên, trong đó xuất sắc từ 85% trở lên, xóa cơ sở trung bình, mỗi cơ sở phấn đấu xóa được từ 2-3 hộ nghèo trở lên; huyện xóa được 20% tỷ lệ hộ nghèo do phụ nữ làm chủ.

Hoàng Hồng