Thứ sáu,  12/07/2024

Thành Đoàn Lạng Sơn triển khai nhiệm vụ năm 2010

Chiều ngày 25/1/2010, Thành Đoàn Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn, phong trào thanh thiếu niên năm 2009 và triển khai nhiệm vụ năm 2010. Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Thành uỷ, UBND thành phố Lạng Sơn đã đến dự.Năm 2009, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố Lạng Sơn đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Phong trào “5 xung kích-4 đồng hành” được triển khai sâu rộng gắn với thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”. Chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục được nâng cao, thông qua các hoạt động sinh hoạt chuyên đề, các cuộc thi tìm hiểu có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực. Các phong trào thi đua nhân kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 100 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ được ĐVTN tích cực tham gia, đạt chất lượng, hiệu quả. Từ thành phố đến cơ sở, nhiều đơn vị đã tổ chức các hoạt động tập trung tạo môi trường thi đua, rèn luyện, giao...

Chiều ngày 25/1/2010, Thành Đoàn Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn, phong trào thanh thiếu niên năm 2009 và triển khai nhiệm vụ năm 2010. Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Thành uỷ, UBND thành phố Lạng Sơn đã đến dự.
Năm 2009, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố Lạng Sơn đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Phong trào “5 xung kích-4 đồng hành” được triển khai sâu rộng gắn với thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”. Chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục được nâng cao, thông qua các hoạt động sinh hoạt chuyên đề, các cuộc thi tìm hiểu có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực. Các phong trào thi đua nhân kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 100 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ được ĐVTN tích cực tham gia, đạt chất lượng, hiệu quả. Từ thành phố đến cơ sở, nhiều đơn vị đã tổ chức các hoạt động tập trung tạo môi trường thi đua, rèn luyện, giao lưu lành mạnh, thu hút ĐVTN tham gia. Đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt thường xuyên được củng cố, kiện toàn, tập huấn nghiệp vụ, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ sở Đoàn.
Trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho lãnh đạo UBND TPLS
Phát huy những kết quả đó, năm 2010, Thành Đoàn Lạng Sơn sẽ đẩy mạnh các phong trào thi đua, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng, 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, đẩy mạnh phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế xã hội thông qua các tổ tiết kiệm và vay vốn, các dự án vay vốn ưu đãi. Phấn đấu 100% cơ sở Đoàn-Hội tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, kết nạp 1.100 đoàn viên, 500 hội viên mới, giới thiệu cho Đảng 120 đoàn viên ưu tú; thành lập mới 2 tổ chức Đoàn-Hội tại các doanh nghiệp ngoài quốc doanh, phát triển mới 3 mô hình (CLB, tổ, đội thanh niên xung kích) thu hút ĐVTN tham gia.
Trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các cán bộ Đoàn
Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2010, Thành Đoàn Lạng Sơn đã trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên; trao bằng khen của Trung ương Đoàn cho 3 tập thể và cá nhân, bằng khen của Tỉnh Đoàn cho 4 tập thể và cá nhân có thàn tích xuất sắc trong công tác Đoàn-Hội và phong trào thanh thiếu niên 2009. Nhân dịp này, gần 70 tập thể và cá nhân cũng đã được UBND thành phố và Thành Đoàn khen thưởng.

Thúy Hường