Thứ ba,  16/07/2024

Mang mùa xuân về với mọi nhà

LSO-Nhằm góp phần để mọi người, mọi nhà đón xuân an toàn, vui tươi và hành phúc, ngay từ những ngày cuối năm 2009, Công an huyện Lộc Bình đã xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo ANTT, tạo môi trường xã hội lành mạnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Dần 2010.Thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao, Công an huyện đã tham mưu cho Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống các hành vi sai phạm về pháo của huyện Lộc Bình xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Dần 2010 và các lễ hội; phòng chống các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, nhập khẩu và sử dụng trái phép các loại pháo nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về các quy định liên quan đến việc quản lý, sử dụng pháo. Qua đó, tạo chuyển biến tích cực về ý thức chấp hành các quy định về...

LSO-Nhằm góp phần để mọi người, mọi nhà đón xuân an toàn, vui tươi và hành phúc, ngay từ những ngày cuối năm 2009, Công an huyện Lộc Bình đã xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo ANTT, tạo môi trường xã hội lành mạnh trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Dần 2010.
Thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao, Công an huyện đã tham mưu cho Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống các hành vi sai phạm về pháo của huyện Lộc Bình xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Dần 2010 và các lễ hội; phòng chống các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, nhập khẩu và sử dụng trái phép các loại pháo nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về các quy định liên quan đến việc quản lý, sử dụng pháo. Qua đó, tạo chuyển biến tích cực về ý thức chấp hành các quy định về pháo. Đồng thời, tích cực phát hiện và tố giác, đấu tranh với các hành vi sai phạm về pháo, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong và sau Tết.
Công an huyện Lộc Bình làm thủ tục cấp chứng minh thư cho nhân dân
Từ cuối năm 2009, các ngành, lực lượng chức năng trên địa bàn đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác nắm tình hình, tập trung đấu tranh trấn áp với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm hình sự, ma tuý, kinh tế, làm trong sạch địa bàn, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng. Trong đó, chú ý quản lý thanh thiếu niên hư, nắm tình hình, giải quyết mâu thuẫn giữa các nhóm thanh thiếu niên, không để hậu quả xấu xảy ra; rà soát, phát hiện, ngăn chặn không để pháo nhập lậu qua biên giới vào địa bàn; tập trung kiểm tra các chợ, cửa hàng kinh doanh, kho hàng, phương tiện tham gia giao thông, lưu thông trên các tuyến đường…có nghi vấn buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép các loại pháo để có biện pháp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả.
Là cơ quan Thường trực của BCĐ, Công an huyện Lộc Bình cũng đã xây dựng kế hoạch cụ thể của đơn vị, chủ động mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong, sau Tết Nguyên đán và mùa lễ hội; phối hợp với các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống các sai phạm về pháo; phòng ngừa, ngăn chặn việc buôn bán, vận chuyển trái phép các loại pháo tại khu vực biên giới, cửa khẩu; chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ nắm chắc tình hình, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện các đường dây, tụ điểm buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép các loại pháo.
Đoàn viên thanh niên Công an huyện Lộc Bình
xuống cơ sở viết sổ hộ khẩu cho nhân dân
Từ tháng 12/2009 đến nay, Công an huyện đã phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ được 2 vụ, 3 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất may tuý, tịch thu 13 tép Heroin, 1 cục ma tuý, 1 xe máy; 2 vụ vận chuyển pháo lậu qua biên giới, tịch thu 54 kg pháo các loại. Đồng thời, đơn vị còn chủ động phối hợp với Viện kiểm sát, Toà án nhân dân huyện đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, sớm đưa các vụ án ra xét xử lưu động để tăng cường công tác giáo dục, răn đe, phòng ngừa tội phạm.
Bên cạnh đó, Công an huyện còn chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tham mưu cho chính quyền cơ sở phối hợp với các ban, ngành đẩy mạnh phong trào quần chúng, nhất là triển khai cuộc vận động tập trung phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ tại thị trấn Lộc Bình. Đơn vị cũng đã xây dựng phương án tăng cường lực lượng cho các địa bàn trọng điểm như: thị trấn Lộc Bình, thị trấn Na Dương, Khu du lịch Mẫu Sơn, Khu kinh tế cửa khẩu Chi Ma, các xã khu vực biên giới…hướng tới một mùa xuân không tiếng pháo, người dân vui xuân đón tết trong không khí bình yên, hạnh phúc.

Minh Thảo