Thứ sáu,  19/07/2024

Đình Lập: Tăng cường an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên Đán và mùa lễ hội 2010

LSO-Tết Nguyên Đán và nhất là lễ hội xuân thường diễn ra nhiều ngày, cùng với các hoạt động vui xuân đón tết trong dịp này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự (ANTT). Để người dân đón Tết vui tươi, trọn vẹn, Công an huyện Đình Lập đã chủ động tăng cường đảm bảo ANTT trên địa bàn.Những ngày trước, trong và sau Tết là thời điểm thường xảy ra tình trạng mất ANTT. Trước tình hình đó, UBND tỉnh đã ra kế hoạch, chỉ thị về tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, các hành vi sai phạm về pháo. Nhận được chỉ đạo của tỉnh, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch triển khai đợt cao điểm từ tháng 1 đến trung tuần tháng 3 về tăng cường công tác đảm bảo an ninh trong dịp Tết và lễ hội xuân. Kiểm tra phương tiện tham gia giao thôngÔng Vũ Đức Chính, Đội trưởng Đội Tổng hợp công an huyện Đình Lập cho biết: Trong dịp Tết thường hay xảy ra tai nạn giao thông, gây rối trật tự...

LSO-Tết Nguyên Đán và nhất là lễ hội xuân thường diễn ra nhiều ngày, cùng với các hoạt động vui xuân đón tết trong dịp này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự (ANTT). Để người dân đón Tết vui tươi, trọn vẹn, Công an huyện Đình Lập đã chủ động tăng cường đảm bảo ANTT trên địa bàn.
Những ngày trước, trong và sau Tết là thời điểm thường xảy ra tình trạng mất ANTT. Trước tình hình đó, UBND tỉnh đã ra kế hoạch, chỉ thị về tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại, các hành vi sai phạm về pháo. Nhận được chỉ đạo của tỉnh, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch triển khai đợt cao điểm từ tháng 1 đến trung tuần tháng 3 về tăng cường công tác đảm bảo an ninh trong dịp Tết và lễ hội xuân.
Kiểm tra phương tiện tham gia giao thông
Ông Vũ Đức Chính, Đội trưởng Đội Tổng hợp công an huyện Đình Lập cho biết: Trong dịp Tết thường hay xảy ra tai nạn giao thông, gây rối trật tự công cộng, mất trộm. Đây cũng là thời điểm hàng giả, hàng kém chất lượng, gia cầm, thực phẩm tươi sống chưa qua kiểm dịch tràn vào thị trường. Để kịp thời ngăn chặn, Công an huyện đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tổ chức tuyên truyền tại các khu dân cư, trường học… cảnh giác trước tình trạng mất ANTT trong dịp Tết, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Đơn vị đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, UBND các xã, thị trấn tuyên truyền tại các trường học, khu dân cư quán triệt các văn bản, chỉ đạo của tỉnh, huyện, nâng cao ý thức cảnh giác khuyến khích người dân mạnh dạn đấu tranh chống tội phạm. Tổ chức cho các hộ kinh doanh, học sinh, khu dân cư… ký cam kết 7 nội dung về công tác phòng chống tội phạm ma túy, cờ bạc, số đề, sai phạm về pháo, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Phối hợp với các cơ quan, ban, ngành vận động hội viên gương mẫu, tình nguyện tham gia giữ gìn ANTT, đồng thời tích cực vận động các thành viên trong gia đình, thôn bản, khối phố không điều khiển phương tiên giao thông khi đã uống rượu, bia. Bố trí thanh niên tình nguyện đứng chốt hướng dẫn tại các nút giao thông có mật độ phương tiện và người tham gia đông. Bên cạnh đó, đơn vị còn phát tờ rơi, phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin, Đài Truyền thanh – Truyền hình tuyên truyền bằng hệ thống loa đài, băng rôn, khẩu hiệu…
Cùng với việc tuyên truyền sâu rộng, Công an huyện còn còn phối hợp với đơn vị quản lý giao thông trên địa bàn rà soát các hệ thống cọc tiêu, biển báo đường bộ, vạch sơn tín hiệu, sơn sa dải phân cách bổ sung điều chỉnh kịp thời, đồng thời đảm bảo ATGT tại các công trường đang thi công. Ban An toàn giao thông huyện đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, tập trung kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ, nhất là các hành vi phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, chở quá số người quy định, xe không đảm bảo an toàn kỹ thuật nhưng vẫn lưu hành, không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện. Các ngành chức năng tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện, xử lý nghiêm đối với các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển pháo, buôn lậu, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, vận chuyển gia súc không có giấy kiểm dịch thú y, khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép. Do đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát, trong tháng 1 đơn vị đã phát hiện và xử lý 6 học sinh đốt pháo và 1 vụ tàng trữ 6kg pháo.
Tin rằng, các hoạt động tăng cường tuyên truyền và kiểm tra, kiểm soát của Công an huyện Đình Lập sẽ hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng mất ANTT trong trong dịp Tết Nguyên Đán và mùa lễ hội truyền thống, giúp nhân dân yên tâm du xuân đón Tết.

Thúy Vương