Chủ nhật,  21/07/2024

Các ngành, đoàn thể, cơ quan thăm, tặng quà nhân dịp Tết Canh Dần

LSO-Thông qua Hội CTĐ tỉnh, Công ty TNHH Một thành viên than Na Dương đã hỗ trợ 30 xuất quà Tết cho các gia đình nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại xã Sàn Viên và thị trấn Na Dương, mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng. Trong 400 suất quà tặng người nghèo tỉnh Lạng Sơn, Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư & phát triển Lạng Sơn đã dành 60 xuất cho người nghèo huyện Lộc Bình.Chiều ngày 1/2/2010, lãnh đạo các đơn vị đã đến thăm và tặng quà cho một số xã, thị trấn của huyện.* Ngày 01-02-2010, Huyện đoàn Đình Lập đã tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Châu Sơn, huyện Đình Lập.Nhân dịp này, Huyện đoàn Đình Lập đã tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường tiểu học và THCS xã Châu Sơn, trị giá mỗi suất quà 220 nghìn đồng được trích từ quỹ thu được tại cuộc vận động quyên góp ủng hộ chương trình "ấm áp mùa đông" năm 2009 do...

LSO-Thông qua Hội CTĐ tỉnh, Công ty TNHH Một thành viên than Na Dương đã hỗ trợ 30 xuất quà Tết cho các gia đình nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại xã Sàn Viên và thị trấn Na Dương, mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng. Trong 400 suất quà tặng người nghèo tỉnh Lạng Sơn, Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư & phát triển Lạng Sơn đã dành 60 xuất cho người nghèo huyện Lộc Bình.
Chiều ngày 1/2/2010, lãnh đạo các đơn vị đã đến thăm và tặng quà cho một số xã, thị trấn của huyện.
* Ngày 01-02-2010, Huyện đoàn Đình Lập đã tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Châu Sơn, huyện Đình Lập.
Nhân dịp này, Huyện đoàn Đình Lập đã tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường tiểu học và THCS xã Châu Sơn, trị giá mỗi suất quà 220 nghìn đồng được trích từ quỹ thu được tại cuộc vận động quyên góp ủng hộ chương trình “ấm áp mùa đông” năm 2009 do đoàn thanh niên phát động.
* Ngày 2/2, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức đến thăm, tặng quà và chúc Tết Trung tâm Hy vọng huyện Lộc Bình. Thay mặt lãnh đạo, chỉ huy Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Phạm Văn Đạo – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã gửi món quà tết của Bộ CHQS tỉnh cùng với số tiền 3 triệu đồng cho trung tâm, được trích từ quỹ của đơn vị do cán bộ, chiến sĩ trong cơ quan, đơn vị đóng góp.
* Ngày 03/02/2010, Ngân hàng Phát triển Lạng Sơn đã trao ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Phùng Văn Ty, ở thôn Lũng Ca, xã Thượng Cường, huyện Chi Lăng là hộ gia đình thuộc diện nghèo trong nhiều năm trở lại đây.
Ngôi nhà có diện tích 40m2, tổng giá trị gần 20 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Phát triển Lạng Sơn ủng hộ 15 triệu đồng, cộng đồng dân cư xóm giềng giúp đỡ bằng ngày công xây dựng.
* Ngày 3/2/2010, LĐLĐ huyện Văn Quan đã tổ chức trao nhà tình thương cho Hoàng Thị Bài, thôn Nà Dẳn, xã Hồng Thái, Huyện Bình Gia, là đoàn viên công đoàn cơ sở Trường tiểu học xã Tú Xuyên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị đã gắn bó 27 năm công tác trong nghề dạy học tại huyện Văn Quan, trong quá trình công tác, gia đình còn gặp không ít khó khăn do vậy không có điều kiện xây dng nhà cửa. Nay được các tổ chức đoàn thể giúp đỡ gia đình đã xây dựng được căn nhà mới, có diện tích 120m2, tổng kinh phí hơn 70 triệu đồng, trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 15 triệu đồng từ quỹ mái ấm tình thương, còn lại gia đình, họ hàng giúp đỡ.
* Ngày 3/2/2010, Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh Lạng Sơn gồm đại diện lãnh đạo MTTQ, lãnh đạo Hội LHPN đã đi thăm và tặng quà Tết Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh và 5 hộ nghèo thuộc các phường Tam Thanh, Đông Kinh, xã Hoàng Đồng, Mai Pha và Quảng Lạc (thành phố Lạng Sơn).
Trong dịp này, đoàn đã dành tặng Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh 2.000.000 đồng gồm quà và tiền mặt, tặng 5 suất quà gồm chăn, bánh kẹo và tiền mặt 200.000 đồng/suất cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn của các xã, phường. Được trao vào thời điểm Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần, những phần quà này đã góp phần chia sẻ, động viên các hộ nghèo và những đối tượng có hoàn cảnh kém may mắn vượt qua khó khăn để đón một cái tết đầm ấm, vui vẻ.

PV và CTV