Thứ sáu,  19/07/2024

Hàng chục suất quà Tết được tặng cho các tập thể, cá nhân

LSO-Ngày 4/2/2010, Đoàn công tác của tỉnh do đại tá Nguyễn Văn Vàng, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 338 (Lộc Bình), và Đồn Biên phòng Bắc Xa (Đình Lập) nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc. Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Dần, đại tá Nguyễn Văn Vàng thay mặt Đoàn đã chúc cán bộ, chiến sỹ Đoàn 338 và Đồn Biên phòng Bắc Xa sức khoẻ, hạnh phúc, đón xuân vui vẻ, an toàn, tiết kiệm, vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2010.* Ngày 5/2/2010, Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh Lạng Sơn đã đi thăm và tặng quà Tết các hộ nghèo tại các xã Thạch Đạn, Thanh Loà, Bảo Lâm Hồng Phong và Thụy Hùng (huyện Cao Lộc). Tặng quà cho hộ nghèo xã Thạch ĐạnTrong dịp này, đoàn đã trao 10 suất quà, trị giá mỗi suất 500.000 đồng gồm chăn ấm, bánh kẹo và tiền mặt cho các hộ nghèo, người khuyết tật của 4 xã:...

LSO-Ngày 4/2/2010, Đoàn công tác của tỉnh do đại tá Nguyễn Văn Vàng, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sỹ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 338 (Lộc Bình), và Đồn Biên phòng Bắc Xa (Đình Lập) nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc.
Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Dần, đại tá Nguyễn Văn Vàng thay mặt Đoàn đã chúc cán bộ, chiến sỹ Đoàn 338 và Đồn Biên phòng Bắc Xa sức khoẻ, hạnh phúc, đón xuân vui vẻ, an toàn, tiết kiệm, vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2010.
* Ngày 5/2/2010, Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh Lạng Sơn đã đi thăm và tặng quà Tết các hộ nghèo tại các xã Thạch Đạn, Thanh Loà, Bảo Lâm Hồng Phong và Thụy Hùng (huyện Cao Lộc).
Tặng quà cho hộ nghèo xã Thạch Đạn
Trong dịp này, đoàn đã trao 10 suất quà, trị giá mỗi suất 500.000 đồng gồm chăn ấm, bánh kẹo và tiền mặt cho các hộ nghèo, người khuyết tật của 4 xã: Thạch Đạn, Thanh Loà, Bảo Lâm Hồng Phong. Đoàn cũng chuyển 3 suất quà Tết của Trung ương MTTQ Việt Nam cho 3 hộ nghèo, khó khăn của xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc.
* Cùng ngày, Ban vận động Qũy “Vì người nghèo” của tỉnh đã đến thăm và tặng quà các hộ nghèo tại huyện Văn Lãng.
Tặng quà cho người nghèo huyện Văn Lãng
Tại 3 xã Bắc La, Tân Tác, Thành Hoà, đoàn trao 10 phần quà gồm chăn bông, bánh kẹo Tết và tiền, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng cho các hộ nghèo, đặc biệt khó khăn. Đại diện Đoàn đã động viên các gia đình cố gắng vươn lên trong cuộc sống, tăng cường sản xuất để từng bước xoá đói giảm nghèo. Món quà là sự động viên rất ý nghĩa đối với người nghèo, giúp họ đón Tết vui vẻ, ấm áp.
* Sáng ngày 5/2/2010, tại Nhà văn hoá khối 4, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, Câu lạc bộ (CLB) Hoa Hồi tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức trao quà Tết cho các cháu bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Tham dự có đại diện một số ban, ngành liên quan và 40 cháu bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.
Tặng quà cho đại diện CLB Hoa Hồi tỉnh
Được thành lập từ năm 2006, thời gian qua, CLB Hoa Hồi của tỉnh đã tập hợp được 13 thành viên nòng cốt và 60 thành viên mạng lưới, sinh hoạt tại 4 nhóm chính là thị trấn Lộc Bình, thị trấn Văn Quan, thị trấn Na Sầm và thành phố Lạng Sơn. Trong 3 năm qua, các thành viên nòng cốt trong CLB đã mở rộng hoạt động tiếp cận, tư vấn, chia sẻ, hỗ trợ, chăm sóc, chuyển gửi và truyền thông đến những người bị nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh, đẩy mạnh sinh hoạt đồng đẳng nhằm thúc đẩy lối sống tích cực, hỗ trợ phụ nữ nghèo và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS phát triển kinh tế, tạo thu nhập thông qua hoạt động tín dụng nhỏ. Trong đó chú trọng phối hợp với địa phương, các ban ngành liên quan quan tâm chăm sóc, giúp đỡ những trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.
Nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Dần, các đồng chí đại diện cho tỉnh, thành phố, các ban ngành, đoàn thể đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho các cháu bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Qua đó động viên các cháu vượt qua những mặc cảm của số phận, có nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Nhóm PV