Thứ sáu,  19/07/2024

Đoàn Văn phòng Ngân hàng ADB tại Việt Nam tặng quà cho hộ nghèo và thị sát tại cửa khẩu Hữu Nghị

LSO-Ngày 4/2/2010, đoàn Văn phòng Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam đã tổ chức thăm và tặng quà cho một số hộ nghèo tại xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc. Tiếp và đón đoàn phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Cao Lộc. Về phía đoàn Văn phòng ADB có ông Ayumi Konishi, Giám đốc Quốc gia ABD tại Việt Nam cùng một số cán bộ nhân viên của Văn phòng ADB tại Việt Nam.Đến thăm, tặng quà tại UBND xã Yên Trạch, ông Ayumi Konishi đã thân thiện bày tỏ niềm tự hào vì lần đầu tiên ông được lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn đưa tới thăm và nói chuyện với nhân dân xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc khi bà con các dân tộc nơi đây đang chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc. Với ý nghĩa đó, đồng thời thể hiện tinh thần tương thân tương ái với các hộ nghèo có thêm điều kiện đón tết cổ truyền, thay mặt...

LSO-Ngày 4/2/2010, đoàn Văn phòng Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam đã tổ chức thăm và tặng quà cho một số hộ nghèo tại xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc.
Tiếp và đón đoàn phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Cao Lộc. Về phía đoàn Văn phòng ADB có ông Ayumi Konishi, Giám đốc Quốc gia ABD tại Việt Nam cùng một số cán bộ nhân viên của Văn phòng ADB tại Việt Nam.
Đến thăm, tặng quà tại UBND xã Yên Trạch, ông Ayumi Konishi đã thân thiện bày tỏ niềm tự hào vì lần đầu tiên ông được lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn đưa tới thăm và nói chuyện với nhân dân xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc khi bà con các dân tộc nơi đây đang chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc. Với ý nghĩa đó, đồng thời thể hiện tinh thần tương thân tương ái với các hộ nghèo có thêm điều kiện đón tết cổ truyền, thay mặt đoàn công tác ông Ayumi Konishi đã tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 20 hộ nghèo tại xã Yên Trạch. Được biết, đây là những phần quà do các cán bộ và lãnh đạo ADB tại Việt Nam đóng góp nhân chuyến công tác tại Lạng Sơn.
Tiếp tục chương trình công tác tại Lạng Sơn, ngày 5/2/2010 đoàn Văn phòng Ngân hàng phát triển Châu Á tại Việt Nam (ADB) đã có buổi thị sát thực tế tại Cửa khẩu Hữu Nghị (Cao Lộc). Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo Sở Kế hoạch đầu tư, Ngoại vụ, Ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn và UBND huyện Cao Lộc.

Tại Cửa khẩu Hữu Nghị đoàn đã được các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Lộc, Ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn giới thiệu tóm tắt chiến lược phát triển khu kinh tế cửa khẩu Hữu Nghị trong tổng thể xây dựng phát triển Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn. Theo đó, tỉnh Lạng Sơn đang tập trung kêu gọi thu hút đầu tư vào khu kinh tế nhất là lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng đô thị, khu trung chuyển hàng hóa… với mục tiêu nhằm biến khu kinh tế cửa khẩu thành Khu kinh tế tổng hợp, đa chức năng có sức phát triển năng động, bền vững. Ông Ayumi Konishi, Giám đốc quốc gia ADB tại Việt Nam đã bày tỏ sự tin tưởng vào tương lai phát triển của khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn và mong muốn Lạng Sơn cần nhanh chóng biến những tiềm năng của khu kinh tế cửa khẩu mà Lạng Sơn đang có thành một Khu kinh tế động lực có tầm ảnh hưởng về kinh tế – xã hội trong khu vực. Được biết, trong thời gian tới Ngân hàng phát triển Châu Á đang có các dự án trị giá hàng triệu USD tài trợ đầu tư hạ tầng, môi trường… vào Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn.

Công Quân