Thứ sáu,  19/07/2024

HH Ngô Phương Lan: Người độc thân vui vẻ và bận bịu

“Bạn bè thân thiết của tôi thì rất nhiều, nhưng để mà có một cái gì đó “hơi quá” một chút thì, thú thực, thời gian của tôi không có nhiều để đầu tư vào chuyện tình cảm”, HH Ngô Phương Lan chia sẻ nhân dịp về đón cái Tết thứ hai tại quê hương.Hướng tới hình ảnh nữ chính trị gia - Phương Lan luôn mơ ước sẽ trở thành một nhà ngoại giao giỏi. Tính tới thời điểm này, chị đã đi đến đâu trên con đường đó?- Tôi vẫn luôn có dự định ấy. Nhưng để trở thành một nhà ngoại giao giỏi cần rất nhiều trải nghiệm trong cuộc sống và một sự hiểu biết nhất định về con người, xã hội của đất nước mình. Tôi hy vọng những kiến thức tích luỹ được trong các công việc đang làm sẽ giúp bản thân có thể trở thành một gương mặt đại diễn cho Việt Nam sau này. Năm nay là lần thứ hai Hoa hậu Ngô Phương Lan đón Tết ở VN. - Từ khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu đến nay cũng đã hơn 2 năm, Phương Lan hiểu về đất nước...

“Bạn bè thân thiết của tôi thì rất nhiều, nhưng để mà có một cái gì đó “hơi quá” một chút thì, thú thực, thời gian của tôi không có nhiều để đầu tư vào chuyện tình cảm”, HH Ngô Phương Lan chia sẻ nhân dịp về đón cái Tết thứ hai tại quê hương.

Hướng tới hình ảnh nữ chính trị gia

– Phương Lan luôn mơ ước sẽ trở thành một nhà ngoại giao giỏi. Tính tới thời điểm này, chị đã đi đến đâu trên con đường đó?

– Tôi vẫn luôn có dự định ấy. Nhưng để trở thành một nhà ngoại giao giỏi cần rất nhiều trải nghiệm trong cuộc sống và một sự hiểu biết nhất định về con người, xã hội của đất nước mình. Tôi hy vọng những kiến thức tích luỹ được trong các công việc đang làm sẽ giúp bản thân có thể trở thành một gương mặt đại diễn cho Việt Nam sau này.

Năm nay là lần thứ hai Hoa hậu Ngô Phương Lan đón Tết ở VN.

– Từ khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu đến nay cũng đã hơn 2 năm, Phương Lan hiểu về đất nước mình thế nào rồi?

– Thực ra thì tôi chưa có cơ hội học tập ở VN trước khi đăng quang. Gần đây nhất, là 2 năm trở về, thì tôi cũng cố gắng làm sao có thể học và tăng cường vốn từ tiếng Việt của mình. Thứ 2 là chịu khó tiếp xúc với những người thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để hiểu người Việt mình hơn, hiểu được cách suy nghĩ của họ. Nói thật, tôi vẫn đang rất cố gắng để hiểu, cảm nhận đất nước của mình một cách sâu sắc nhất.

– Sau khi đăng quang, luôn thấy Phương Lan năng nổ với các hoạt động từ thiện. Trong đó có bao nhiêu phần trăm là hoạt động của BTC và bao nhiêu là của cá nhân chị?

– Việc đạt được một danh hiệu lớn, với tôi, ngoài vinh dự, thì đó còn là một trọng trách. Tôi không bao giờ quên trách nhiệm của mình, dù trong bất cứ hoạt động nào.

Còn với những công việc từ thiện và mang tính xã hội, theo tôi nghĩ, đó là những việc mà tất cả mọi người nên làm, chứ không nên nói rằng vì bản thân đạt được danh hiệu này, danh hiệu kia mới phải làm. Riêng đối với công việc từ thiện của Phương Lan thì đều là tôi tự làm, không phải là trách nhiệm từ danh hiệu đạt được, mà đó là trách nhiệm của một cá nhân trong cộng đồng, trong xã hội.

– Trong xã hội, có rất nhiều người cần được giúp đỡ. Không biết đối tượng từ thiện mà Phương Lan hướng đến là ai?

– Đúng là trong xã hội có rất nhiều đối tượng cần sự giúp đỡ của người khác. Nhưng sức người có hạn, tôi không có khả năng giúp đỡ tất cả mọi người được. Tôi thường chú trọng từ thiện trong lĩnh vực giáo giục, giúp đỡ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập. Hoặc là những trường học vùng sâu, vùng xa chưa có cơ sở vật chất tốt. Tôi thấy rằng, có nhiều nơi còn nghèo khổ, mọi người chưa cảm nhận được tầm quan trọng của việc giáo dục.

– Khi có “đà” từ một danh hiệu nào đó, các bạn trẻ thường thể hiện sự đa năng của mình bằng cách một lúc tham gia vào nhiều công việc khác nhau. Và, hai lĩnh vực vô cùng hấp dẫn, khó bỏ qua là đóng phim và làm người mẫu. Nhưng Phương Lan lại có vẻ rất im ắng trong hai lĩnh vực này?

– Tôi chưa có ý định tham gia vào một bộ phim nào cả, và cũng không nghĩ làm người mẫu là sở trường của mình. Tôi muốn tập trung vào những việc đang làm chứ không tản mạn vào nhiều nghề, rất mất thời gian, mà lại không bền vững lắm. Tôi muốn xây dựng cho mình một điều gì đó thật chắc chắn, ngay từ bây giờ. Để làm được điều đó, phải bắt tay ngay làm những công việc cụ thể chứ không thể tham gia vào nhiều lĩnh vực một lúc, như thế xa vời lắm.

Ngô Phương Lan trong một lần làm từ thiện ở Lào Cai.

– Cụ thể, đó vẫn là công việc liên quan tới ngoại giao?

– Tôi đã bỏ ra gần 2 năm để có thể tìm tòi nghiên cứu về xã hội của VN. Bên cạnh đó cũng tham gia vào khá nhiều lĩnh vực khác nhau để lựa chọn những gì phù hợp với mình. Tôi cảm thấy, đến thời điểm này, mình đã thực hiện được dự định của mình rồi. Trong năm 2010 này, tôi sẽ tập trung hẳn vào hướng đi riêng trong nghề nghiệp. Đó là tham gia vào công tác ngoại giao và chính trị.

– Để trở thành nhà ngoại giao giỏi, theo bạn, yếu tố cần thiết nhất là gì?

– Một nhà ngoại giao giỏi bao giờ cũng phải rất thật. Bởi vì, “ngoại giao” quá sẽ không thể lấy lòng và niềm tin của người khác được. Cho nên, điều quan trọng nhất trong mối quan hệ xã hội là luôn phải thể hiện thật nhất con người của mình.

– Phương Lan nghĩ sao về một người phụ nữ làm chính trị?

– Trong thế kỷ này kể cả nam hay nữ làm chính trị cũng có những điểm dễ dàng, khó khăn và thuận lợi như nhau. Cơ bản là mình cân bằng cuộc sống của mình như thế nào.

– Phương châm sống của bạn?

– Nên quí trọng những gì đang có. Chúng ta vẫn thường suy nghĩ rằng phải đạt được những thành tựu, những mơ ước lớn hơn nữa, chính vì quá tập trung vào điều đó, nên lại quên mất mình đang có cái gì bên cạnh.

Lấy chồng sớm sợ sẽ khổ

– Phương Lan từng chia sẻ rất muốn sống ở VN?

– Đó là mong muốn lớn nhất của tôi, dù có làm việc gì, ở đâu đi chăng nữa, thì nơi trở về vẫn là VN. Ở đó có gia đình và người thân yêu nhất của mình.

– Một căn nhà nhỏ ở VN, chắc ông chồng cũng sẽ là người Việt chứ?

– Cái đó thì tôi vẫn chưa suy nghĩ đến.

– Cách đây 2 năm, giới trẻ Việt Nam từng biết đến những bức ảnh rất tình cảm giữa chị và một chàng trai trên blog cá nhân. Sau đó chị có trả lời trên VTC News rằng đó là bạn trai của mình. Nhưng cũng khá lâu rồi, không thấy bạn nhắc đến người đó?

– Đó là một người bạn rất thân thiết của Lan. Nhưng tôi nghĩ rằng, tình cảm qua thời gian bao giờ cũng có ít nhiều thay đổi. Bạn bè thân thiết của tôi thì rất nhiều, nhưng để mà có một cái gì đó “hơi quá” một chút thì, thú thực, khoảng thời gian của tôi không có nhiều cho chuyện đó, nên chưa thể đầu tư nhiều vào chuyện tình cảm.

Cũng nhiều người người nghĩ rằng tuổi này phải có người yêu rồi chứ. Nhưng mình nghĩ cũng chưa cần vội, có thể là quá sớm để ngồi vào cuộc đối thoại để đặt ra một mốc thời gian nào là em sẽ lấy chồng hay sinh con. Quan niệm của tôi là, lập gia đình quá sớm thì sau này sẽ khổ.

Hoa hậu Thế giới người Việt trong những khoảnh khắc ngoài… chính trị, rất trẻ trung và cá tính.

– Dựa vào đâu mà chị lại đưa ra một kết luận như vậy?

– Tôi nghĩ lấy chồng sớm quá sớm, khi chưa đủ kiến thức và trải nghiệm cuộc sống sẽ chưa thể định hình rõ tính cách tính cách của mình, về sau nhỡ có chút gì đó thay đổi mà người kia không thay đổi thì dễ dẫn đến mất cân bằng.

– Có nghĩa, bây giờ chị đang là một người độc thân vui vẻ?

– Vâng, một người độc thân vui vẻ và rất bận rộn.

– Nhân nói chuyện gia đình, mới đây, showbiz việt có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh chuyện một số nghệ sĩ quyết định việc “có con trước rồi mới cưới”. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

– Tôi nghĩ rằng mỗi người đều có tự do để quyết định cho bản thân. Nếu người mẹ, người cha quan tâm đến con cái thì họ có trách nhiệm lựa chọn hạnh phúc của mình. Tuy nhiên, tôi là người lớn lên luôn có cha, có mẹ ở cạnh, nên nghĩ rằng, nên để đứa trẻ lớn lên mà có sự chăm sóc của cả cha lẫn mẹ. Nếu không, chắc chắn, các em sẽ bị thiếu thốn một phần tình cảm nào đó.

– Năm nay, Phương Lan đón cái Tết thứ hai của mình ở VN, bạn cảm nhận không khí Tết dân tộc ra sao?

– Tôi nhớ nhất là dịp trước Tết, ngày 6/2, tôi được vinh dự dẫn chương trình Tết “Xuân quê hương” cho Việt kiều. Đây là lần đầu tiên tôi dẫn bằng tiếng Việt. Nói thật, được dẫn một chương trình như vậy, tôi cảm thấy mình có đóng góp một chút gì đó vào Tết cổ truyền dân tộc, rất khác với cái Tết năm ngoái, chỉ là một người được hưởng tết cùng gia đình. Đó là một điều đặc biệt ý nghĩa với tôi khi đón cái Tết thứ 2 ở VN.

Ngô Phương Lan và chàng trai thân thiết giờ chỉ còn là bạn bè (Ảnh: Blog Ngô Phương Lan).

– Mới đây, chị đã trở thành gương mặt đại diện – giảng viênHọc viện Audition English, một chương trình học tiếng Anh trực tuyến do VTC Online phát hành. Tham gia chương trình này, chị muốn gửi gắm thông điệp gì đến cho các bạn trẻ?

– Tôi rất thích Audition English, vì đây là một chương trình học tiếng Anh trực tuyến, kết hợp chơi và giáo dục. Tham gia Audition English, các bạn trẻ có thể luyện tập thường xuyên kỹ năng nghe và nói, dựa trên những hình ảnh ngộ nghĩnh của trò chơi Audition. Tôi hy vọng sẽ đóng góp được nhiều cho sự phát triển của Học viện Anh ngữ Audition English với kỹ năng tiếng Anh của mình.

– Xin cảm ơn Ngô Phương Lan!

Theo Vtc.vn