Thứ sáu,  12/07/2024

Lạng Sơn tổ chức Ngày Thơ Việt Nam lần thứ VIII năm 2010 với chủ đề Xứ Lạng – Xứ thơ

Nhân dịp Tết Nguyên tiêu năm 2010, sáng ngày 25/2/2010 (tức ngày 12 tháng Giêng năm Canh Dần), Hội VHNT tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Ngày Thơ Việt Nam lần thứ VIII với chủ đề “Xứ Lạng - Xứ thơ”. Tham dự có đại diện một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các văn nghệ sĩ, các tác giả, hội viên Hội VHNT Lạng Sơn và đông đảo người yêu thơ trên địa bàn tỉnh. Biểu diễn văn nghệ chào mừng Hội thơChương trình gồm có hai phần chủ đạo, phần một có nội dung “Tám mươi năm bài ca cách mạng” nhằm ngợi ca tình cảm, tình yêu quê hương đất nước. Phần hai với nội dung “Xứ Lạng - Xứ thơ” gồm những bài thơ, bài hát phổ thơ của các tác giả Lạng Sơn. Chương trình đã góp phần tôn vinh những giá trị đích thực của thơ ca, tôn vinh tác giả, tác phẩm của thi đàn Xứ Lạng. Thông qua đó cũng là lời tri ân những người làm công tác văn học nghệ thuật, của các văn nghệ sĩ với mảnh đất Lạng Sơn anh hùng, với con người Xứ Lạng ân...


Nhân dịp Tết Nguyên tiêu năm 2010, sáng ngày 25/2/2010 (tức ngày 12 tháng Giêng năm Canh Dần), Hội VHNT tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Ngày Thơ Việt Nam lần thứ VIII với chủ đề “Xứ Lạng – Xứ thơ”. Tham dự có đại diện một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các văn nghệ sĩ, các tác giả, hội viên Hội VHNT Lạng Sơn và đông đảo người yêu thơ trên địa bàn tỉnh.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng Hội thơ

Chương trình gồm có hai phần chủ đạo, phần một có nội dung “Tám mươi năm bài ca cách mạng” nhằm ngợi ca tình cảm, tình yêu quê hương đất nước. Phần hai với nội dung “Xứ Lạng – Xứ thơ” gồm những bài thơ, bài hát phổ thơ của các tác giả Lạng Sơn. Chương trình đã góp phần tôn vinh những giá trị đích thực của thơ ca, tôn vinh tác giả, tác phẩm của thi đàn Xứ Lạng. Thông qua đó cũng là lời tri ân những người làm công tác văn học nghệ thuật, của các văn nghệ sĩ với mảnh đất Lạng Sơn anh hùng, với con người Xứ Lạng ân tình, thuỷ chung.

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội VHNT Lạng Sơn đã phát động sáng tác năm 2010 đối với các chuyên ngành như văn học, mỹ thuật, nhiếp ảnh, âm nhạc, sân khấu, kiến trúc… để phấn đấu có những tác phẩm hay, đặc sắc, mang đậm bản sắc Xứ Lạng nhằm kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc và địa phương.


Thanh Huyền - Thu Diệu