Thứ tư,  24/07/2024

Cần sớm nâng cấp chợ xép phố Tân Thanh 2

LSO-Chợ xép phố Tân Thanh 2, thị trấn Văn Quan (Văn Quan) có diện tích sử dụng trên 200 m2, được chia thành 7 gian. Từ khi đưa vào sử dụng, đây là nơi chủ yếu bán hàng ăn sáng thường ngày, kết hợp mua bán, trao đổi hàng hóa tiêu dùng nhỏ lẻ của người dân sống ở khu phố và các vùng lân cận. Trước đây, theo thiết kế thì mặt bằng của khu chợ ngang với mặt bằng của tuyến đường 1B, tạo điều kiện thuận lợi đi lại giữa người bán và người mua diễn ra dễ dàng thuận tiện. Cảnh mua bán diễn ra thường ngàyTuy nhiên, kể từ khi tuyến đường quốc lộ 1B đi qua trung tâm được cải tạo nâng cấp, mở rộng thì nền đường đã cao hơn nền của khu chợ xép khoảng 70 cm. Điều này đã làm ảnh hưởng tới việc đi lại mua bán không được thuận tiện, hiện nay chủ yếu chỉ còn bán hàng ăn sáng. Do đó, một số người dân đã ngang nhiên bày bán hàng sát ngay mặt đường 1B và người mua thì thiếu ý thức, dừng xe là có...

LSO-Chợ xép phố Tân Thanh 2, thị trấn Văn Quan (Văn Quan) có diện tích sử dụng trên 200 m2, được chia thành 7 gian. Từ khi đưa vào sử dụng, đây là nơi chủ yếu bán hàng ăn sáng thường ngày, kết hợp mua bán, trao đổi hàng hóa tiêu dùng nhỏ lẻ của người dân sống ở khu phố và các vùng lân cận.
Trước đây, theo thiết kế thì mặt bằng của khu chợ ngang với mặt bằng của tuyến đường 1B, tạo điều kiện thuận lợi đi lại giữa người bán và người mua diễn ra dễ dàng thuận tiện.
Cảnh mua bán diễn ra thường ngày
Tuy nhiên, kể từ khi tuyến đường quốc lộ 1B đi qua trung tâm được cải tạo nâng cấp, mở rộng thì nền đường đã cao hơn nền của khu chợ xép khoảng 70 cm. Điều này đã làm ảnh hưởng tới việc đi lại mua bán không được thuận tiện, hiện nay chủ yếu chỉ còn bán hàng ăn sáng. Do đó, một số người dân đã ngang nhiên bày bán hàng sát ngay mặt đường 1B và người mua thì thiếu ý thức, dừng xe là có thể mua bán. Điều này đã làm mất an toàn giao thông cho đoạn đường này. Chứng kiến hàng ngày trên tuyến đường 1B này có rất nhiều lượng xe khách, xe tải chạy qua để đi về các huyện Chi Lăng, Bình Gia, Bắc Sơn và các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn. Cảnh mua bán thường ngày này, không những vi phạm hành lang về an toàn giao thông mà còn có nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông rất cao, nhất là từ khi con đường đi về xã Hòa Bình được đưa vào sửa dụng nối liền với tuyến quốc lộ 1B, thì nơi đây trở thành một ngã ba trung tâm và lưu lượng xe và người qua lại khá nhiều. Được biết, nhiều lần khu phố đã tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở để cho người dân hiểu và nhận thức được không bày bán hàng, gây mất an toàn giao thông và nguy hiểm đến chính tính mạng của bản thân, chính quyền thị trấn đã tổ chức nhiều buổi dẹp bỏ, do người dân cố tình bày bán, nhưng vì cuộc sống mưu sinh nên chỉ được một thời gian thì lại diễn ra như cũ. Qua tiếp xúc với một số người dân sống ở đây cho biết, nhiều lần họp khu phố thì mong muốn của người dân là khu chợ sớm được nâng cấp, cải tạo lại cho hợp lý để cho việc mua bán được thuận tiện, không gây ảnh hưởng tới giao thông và đảm bảo an toàn tính mạng của người dân.
Thiết nghĩ, các cấp, ngành chức năng huyện cần sớm có hướng giải quyết dứt điểm nhanh tình trạng trên, khi mà tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào, để phòng và tránh được những hậu quả đau lòng, không lường trước được.

Khánh Ly