Thứ tư,  24/07/2024

Không ghi nhận thêm ổ dịch cúm A (H1N1) mới trong cộng đồng

Hiện nay, các địa phương trong cả nước vẫn tiếp tục ghi nhận rải rác các trường hợp nhiễm vi rút cúm A (H1N1) nhưng không ghi nhận thêm ổ dịch mới trong cộng đồng. Tính đến ngày 31/3, cả nước có 11.208 trường hợp dương tính với cúm A (H1N1), trong đó có 58 ca tử vong. Thông tin trên đã được Phó Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng và Môi trường (Bộ Y tế) Trần Khắc Phu cho biết tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống đại dịch cúm ở người, chiều 31/3, tại Hà Nội. Về tình hình dịch cúm A (H5N1), trong tuần qua không ghi nhận thêm ca nhiễm cúm A (H5N1) mới. Từ đầu năm 2010 đến nay, cả nước ghi nhận 5 trường hợp dương tính ở người, trong đó có 2 ca tử vong. PGS. TS Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nhận định: Dịch cúm A (H1N1) có xu hướng chững lại trong những tháng qua, số trường hợp mắc hội chứng cúm được phát hiện theo hệ thống giám sát trọng điểm đã giảm, chưa phát hiện sự...

Hiện nay, các địa phương trong cả nước vẫn tiếp tục ghi nhận rải rác các trường hợp nhiễm vi rút cúm A (H1N1) nhưng không ghi nhận thêm ổ dịch mới trong cộng đồng. Tính đến ngày 31/3, cả nước có 11.208 trường hợp dương tính với cúm A (H1N1), trong đó có 58 ca tử vong.


Thông tin trên đã được Phó Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng và Môi trường (Bộ Y tế) Trần Khắc Phu cho biết tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống đại dịch cúm ở người, chiều 31/3, tại Hà Nội.

Về tình hình dịch cúm A (H5N1), trong tuần qua không ghi nhận thêm ca nhiễm cúm A (H5N1) mới. Từ đầu năm 2010 đến nay, cả nước ghi nhận 5 trường hợp dương tính ở người, trong đó có 2 ca tử vong.

PGS. TS Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nhận định: Dịch cúm A (H1N1) có xu hướng chững lại trong những tháng qua, số trường hợp mắc hội chứng cúm được phát hiện theo hệ thống giám sát trọng điểm đã giảm, chưa phát hiện sự biến đổi của vi rút cúm A (H1N1) tại Việt Nam. Đối với cúm A (H5N1), do dịch vẫn đang ghi nhận trên gia cầm tại một số địa phương nên cần giám sát chặt chẽ nguy cơ dịch lan rộng và lây sang người.

* Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đến ngày 30/3, toàn thế giới đã ghi nhận 492 trường hợp dương tính với vi rút cúm A (H5N1) tại 15 quốc gia, trong đó có 291 ca tử vong

Theo Website Dangcongsan