Chủ nhật,  21/07/2024

Kết quả hoạt động Tháng Thanh niên ở Lộc Bình

LSO-Hòa chung với niềm hứng khởi thanh niên cả nước, với chủ đề “Thanh niên hành động vì môi trường”, Tháng Thanh niên năm 2010 ở Lộc Bình đã diễn ra với khí thế thi đua sôi nổi. Ngay từ đầu tháng 3, Huyện đoàn Lộc Bình đã tham mưu cho cấp uỷ ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo “Tháng Thanh niên” do Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ làm Trưởng ban chỉ đạo, đồng thời chỉ đạo 40/40 cơ sở đoàn xây dựng kế hoạch hoạt động tháng thanh niên tổ chức các hoạt động phù hợp, mang lại hiệu quả.Để triển khai thực hiện các hoạt động trong tháng thanh niên thu được kết quả cao, các cơ sở đoàn tiếp tục tuyên truyền thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Đoàn cấp trên được 70 buổi với trên 3.000 ĐVTN tham dự. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức lễ phát động “Tháng Thanh niên” tại Trường Tiểu học xã Như Khuê. Ngay sau lễ phát động, ĐVTN tổ chức hoạt động tình nguyện trồng cây lưu niệm tại sân trường;...

LSO-Hòa chung với niềm hứng khởi thanh niên cả nước, với chủ đề “Thanh niên hành động vì môi trường”, Tháng Thanh niên năm 2010 ở Lộc Bình đã diễn ra với khí thế thi đua sôi nổi. Ngay từ đầu tháng 3, Huyện đoàn Lộc Bình đã tham mưu cho cấp uỷ ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo “Tháng Thanh niên” do Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ làm Trưởng ban chỉ đạo, đồng thời chỉ đạo 40/40 cơ sở đoàn xây dựng kế hoạch hoạt động tháng thanh niên tổ chức các hoạt động phù hợp, mang lại hiệu quả.
Để triển khai thực hiện các hoạt động trong tháng thanh niên thu được kết quả cao, các cơ sở đoàn tiếp tục tuyên truyền thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Đoàn cấp trên được 70 buổi với trên 3.000 ĐVTN tham dự. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức lễ phát động “Tháng Thanh niên” tại Trường Tiểu học xã Như Khuê. Ngay sau lễ phát động, ĐVTN tổ chức hoạt động tình nguyện trồng cây lưu niệm tại sân trường; xây dựng đường bê tông tại thôn Tằm Khuổi dài 250 m, với 140 ĐVTN tham gia; thăm hỏi, tặng quà 2 gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 600.000đồng; phối hợp với Trung tâm viễn thông huyện lắp đặt 2 bộ máy vi tính tại thị trấn Na Dương làm điểm tuyên truyền khoa học công nghệ và truy cập Internet. Cùng với đó ĐVTN còn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng góp phần làm sạch đường làng ngõ xóm, nạo vét kênh mương, phát quang đường làng, đường tuần tra biên giới… thu hút đông đảo ĐVTN tham gia…

ĐVTN – lực lượng chính trong các đợt hiến máu – Ảnh: Bảo Vy
Bên cạnh đó, Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức các hoạt động “Tháng Thanh niên”, kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh với nhiều nội dung, hình thức phong phú đa dạng và hiệu quả như: cắm trại, toạ đàm, giao lưu văn nghệ, bóng đá, tổ chức các trò chơi dân gian với sự tham gia của hơn 7.000 ĐVTN. Chỉ đạo các trường học tổ chức ngày hội “Thiếu nhi khoẻ- tiến bước lên Đoàn”. Đồng thời, Huyện đoàn còn phát động đợt ủng hộ xây dựng nhà bán trú dân nuôi cho học sinh nghèo,… thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được 17 suất, trị giá 3.800.000 đồng. Cùng với các hoạt động nhân “Tháng Thanh niên”, Đoàn thanh niên Trung tâm Y tế huyện đã duy trì 2 phòng điều trị thanh niên làm theo lời Bác, với 8 giường bệnh; tổ chức khám và cấp phát thuốc cho 96 người thuộc các hộ nghèo đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách tại xã Xuân Dương, tổng trị giá 30 triệu đồng. Trong tháng đã mở được 7 lớp cảm tình đoàn cho 340 thanh niên ưu tú, kết nạp được 336 đoàn viên mới, giới thiệu cho Đảng 35 đoàn viên ưu tú. Nhằm nâng cao nhận thức và tạo điều kiện cho thanh niên có kiến thức, kỹ năng tay nghề và vốn để tham gia phát triển kinh tế, Huyện đoàn đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ vay vốn ngân hàng đến các bí thư, phó bí thư, tổ trưởng tổ vay vốn 29 xã, thị trấn.

Có thể khẳng định rằng, các hoạt động “Tháng Thanh niên” năm 2010 ở Lộc Bình được tổ chức sâu rộng đem lại hiệu quả thiết thực, tạo động lực và niềm tin cho tuổi trẻ thi đua tình nguyện xung kích tham gia phát triển kinh tế – xã hội, lập nhiều thành tích thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI.

Hoàng Luyến