Thứ sáu,  19/07/2024

Báo chí Lạng Sơn đoàn kết, trí tuệ trong sự nghiệp đổi mới quê hương đất nước

Hoàng Thanh Luyện - Ủy viên BCH Hội Nhà báo tỉnh: Hoạt động nghiệp vụ trong công tác hội đã giúp tôi trưởng thành hơn...Trong hoạt động báo chí “Lao động sáng tạo” luôn luôn là điều cần có đối với người cầm bút. Do đó, việc quan tâm bồi dưỡng nâmg cao kiến thức, trình độ nghiệp vụ, kỹ năng làm báo đóng vai trò hết sức quan trọng. Đây vừa là nhiệm vụ hàng đầu và cũng là nhiệm vụ thường xuyên trong hoạt động báo chí, trong đó có vai trò của tổ chức Hội nhà báo; cùng với sự chủ động của các cơ quan quản lý báo chí trong công tác này. Bản thân tôi là một trong số phóng viên, hội viên HNB đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực báo chí, dù có đôi chút kinh nghiệm và thành tích nhất định, song chưa lúc nào tự cảm nhận mình là một phóng viên có năng lực: vì rằng, hoạt động báo chí luôn luôn là một sự lao động sáng tạo không ngừng. *Hoàng Văn Toàn, Trưởng Phân xã - Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Lạng Sơn: “Kỳ...

Hoàng Thanh Luyện – Ủy viên BCH Hội Nhà báo tỉnh:
Hoạt động nghiệp vụ trong công tác hội đã giúp tôi trưởng thành hơn…Trong hoạt động báo chí “Lao động sáng tạo” luôn luôn là điều cần có đối với người cầm bút. Do đó, việc quan tâm bồi dưỡng nâmg cao kiến thức, trình độ nghiệp vụ, kỹ năng làm báo đóng vai trò hết sức quan trọng. Đây vừa là nhiệm vụ hàng đầu và cũng là nhiệm vụ thường xuyên trong hoạt động báo chí, trong đó có vai trò của tổ chức Hội nhà báo; cùng với sự chủ động của các cơ quan quản lý báo chí trong công tác này. Bản thân tôi là một trong số phóng viên, hội viên HNB đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực báo chí, dù có đôi chút kinh nghiệm và thành tích nhất định, song chưa lúc nào tự cảm nhận mình là một phóng viên có năng lực: vì rằng, hoạt động báo chí luôn luôn là một sự lao động sáng tạo không ngừng.
*Hoàng Văn Toàn, Trưởng Phân xã – Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Lạng Sơn:
“Kỳ vọng vào nội dung Đại hội HNB tỉnh Lạng Sơn khóa tới và BCH khóa mới sẽ trí tuệ, đoàn kết, phát triển…”
Điều mà những người làm báo Lạng Sơn rất đáng tự hào là trong 5 năm qua, không có phóng viên nào vi phạm đạo đức nhà báo trong khi tác nghiệp đến mức có đơn thư tố cáo và Ban kiểm tra của hội phải tiến hành kiểm tra. Tuy nhiên, nhiệm kỳ qua còn nhiều việc cần tiếp tục làm cho trọn. Với tư cách là hội viên HNB Lạng Sơn, tôi rất kỳ vọng vào sự đổi mới trong nội dung, nghị quyết của Đại hội HNB tỉnh Lạng Sơn khoá tới và BCH khoá mới sẽ trí tuệ, đoàn kết, phát triển.
*Vũ Ngọc Bích, Trưởng phòng phòng phóng viên truyền hình – Đài PT-TH Lạng Sơn:
Hưởng ứng cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, về “Xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh, là đạo đức, là văn minh” đã được các hội viên hưởng ứng tham gia tích cực. Thông qua HNB tỉnh, các hội viên tìm thấy được sự sẻ chia với nhau trong công việc, được trao đổi về nghiệp vụ chuyên môn…, từ đó tiến tới giúp nhau trong công việc, trong cuộc sống. Do vậy, cùng với các cơ quan quản lý báo chí, tổ chức HNB thực sự là mái nhà chung của các hội viên.
*Lương Xuân Tam, hội viên HNB tỉnh:
“Hội Nhà báo tỉnh đang từng bước trưởng thành và phát triển….. Sau nhiều năm làm nghề báo, tôi nhận thấy trong nhiệm kỳ vừa qua, HNB Lạng Sơn đã từng bước trưởng thành và phát triển. Từ chỗ chỉ có 1 cán bộ chuyên trách, nay đã có 3 biên chế làm công tác hội. Từ điều kiện đó, Hội đã có nhiều đổi mới trong hoạt động như: ra 11 số đặc san trao đổi nghiệp vụ công tác hội, thường xuyên quan tâm phát triển hội viên và bồi dưỡng nghiệp vụ nâng cao trình độ cho hội viên, hỗ trợ kinh phí tác phẩm chất lượng cao cho hội viên… Qua những gì làm được, HNB tỉnh từng bước khẳng định được vai trò là nơi hội tụ trong hoạt động nghiệp vụ, là người bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các nhà báo.
*Vy Thúy Hường, phóng viên Báo Lạng Sơn:
“Sẽ luôn phấn đấu học tập, rèn luyện nhiều hơn…” Tròn 4 năm bước chân vào nghề, tôi đã vinh dự được kết nạp làm Hội viên hội nhà báo tỉnh. Tham gia sinh hoạt ở Hội, tôi tin rằng mình sẽ có nhiều cơ hội để học hỏi kinh nghiệm từ các thế hệ nhà báo đi trước; gặp gỡ, trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ với các bạn đồng nghiệp cũng như tham dự các khoá học, các lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ. Đó cũng là cơ hội để những người làm báo như chúng tôi chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, động viên và giúp đỡ nhau trong công tác chuyên môn và cả trong cuộc sống.

Trí Dũng