Chủ nhật,  21/07/2024

Tuổi trẻ Tràng Định hoạt động thiết thực "Tháng Thanh niên"

LSO-Trong những năm gần đây, phong trào hoạt động và công tác đoàn trên địa bàn huyện Tràng Định thực sự có sức lôi cuốn mạnh mẽ, động viên tuổi trẻ trên địa bàn toàn huyện thi đua học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo, tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.Trên tinh thần đó “Tháng thanh niên” năm nay đã được Huyện đoàn Tràng Định phát động ngay từ đầu tháng 3-2010 và được triển khai rộng khắp trong các tổ chức cơ sở và đoàn trực thuộc. Mọi hoạt động chủ yếu tập trung hướng về cơ sở với nhiều việc làm thiết thực và có ý nghĩa sâu sắc như tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đơn vị đóng quân trên địa bàn, thanh niên lên đường nhập ngũ, các gia đình chính sách, trẻ em nghèo được 47 suất quà trị giá trên 4,3 triệu đồng. Tổ chức được 24 cuộc vệ sinh môi trường, có 1.324 đoàn viên thanh niên tham gia; trồng được 1200 cây xanh... Nhất là chuyến ra quân làm đường giao thông thôn Coỏng Luông, xã Đào Viên, đã huy động...

LSO-Trong những năm gần đây, phong trào hoạt động và công tác đoàn trên địa bàn huyện Tràng Định thực sự có sức lôi cuốn mạnh mẽ, động viên tuổi trẻ trên địa bàn toàn huyện thi đua học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo, tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
Trên tinh thần đó “Tháng thanh niên” năm nay đã được Huyện đoàn Tràng Định phát động ngay từ đầu tháng 3-2010 và được triển khai rộng khắp trong các tổ chức cơ sở và đoàn trực thuộc. Mọi hoạt động chủ yếu tập trung hướng về cơ sở với nhiều việc làm thiết thực và có ý nghĩa sâu sắc như tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đơn vị đóng quân trên địa bàn, thanh niên lên đường nhập ngũ, các gia đình chính sách, trẻ em nghèo được 47 suất quà trị giá trên 4,3 triệu đồng. Tổ chức được 24 cuộc vệ sinh môi trường, có 1.324 đoàn viên thanh niên tham gia; trồng được 1200 cây xanh… Nhất là chuyến ra quân làm đường giao thông thôn Coỏng Luông, xã Đào Viên, đã huy động hơn 100 đoàn viên thanh niên cụm xã biên giới, tổ chức mở mới, sửa chữa đoạn đường có chiều dài gần 2km.

ĐVTN tham gia hiến máu nhân đạo – Ảnh: Thanh Huyền
Thôn Coỏng Luông là một xã biên giới của huyện Tràng Định. Để giúp bà con nơi đây sửa chữa và mở mới đường giao thông liên thôn, ngay trong ngày đầu mở đường đã có hàng trăm thanh niên của các xã Tân Minh, Trung Thành, Đào Viên tham gia. Đặc biệt có sự phối kết hợp của cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng 67 là đơn vị đóng quân trên địa bàn đã tình nguyện cùng với đoàn thanh niên địa phương tham gia mở đường.
Vì hệ thống đường giao thông đi lại phức tạp, nên đã gây cản trở đến sự phát triển kinh tế – xã hội và giao lưu của thôn với các địa phương khác. Từ trước cho đến nay hơn 20 hộ gia đình tại thôn Coỏng Luông cuộc sống của bà con đã gặp không ít khó khăn, nay được các đoàn viên thanh niên tình nguyện đến giúp mở đường, đó không chỉ là niềm vui và phấn khởi của bà con các dân tộc nơi đây, mà con là trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cuộc sống cộng đồng, tuy công việc vất vả nặng nhọc nhưng không khí lao động tấp nập và sôi nổi đã làm cho các đoàn viên thanh niên quên đi nỗi mệt mỏi do công việc đem lại. Thay vào đó là những nét mặt tươi cười, hớn hở bởi con đường chính họ làm sắp hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại dễ dàng hơn.

Có thể nói, bằng những việc làm trong tháng thanh niên đã để lại nhiều ấn tượng và niềm tin đối với đồng bào các dân tộc bởi họ từ nhiều địa phương đến các thôn bản cùng ăn, cùng ở, cùng làm với bà con. Những việc làm của tuổi trẻ huyện Tràng Định trong tháng thanh niên này sẽ góp phần nâng cao đời sống tinh thần của bà con các dân tộc và làm thay đổi bộ mặt nông thôn khu vực biên giới.

Quốc Thăng