Thứ năm,  25/07/2024

Không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh ở miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 17/4, áp thấp nóng phía Tây phát triển đỉnh điểm gây nắng nóng trên diện rộng cho khu vực Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Tuy nhiên, đến chiều và đêm, bộ phận không khí lạnh di chuyển từ Trung Quốc xuống sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp từ chiều 17/4 ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông; gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc mạnh.Vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, đến đêm 17/4 có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Khu vực bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8 và mưa dông mạnh, biển động. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.Ở Tây Nguyên và Nam Bộ, những đám...

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 17/4, áp thấp nóng phía Tây phát triển đỉnh điểm gây nắng nóng trên diện rộng cho khu vực Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Tuy nhiên, đến chiều và đêm, bộ phận không khí lạnh di chuyển từ Trung Quốc xuống sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc.


Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp từ chiều 17/4 ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông; gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc mạnh.

Vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, đến đêm 17/4 có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Khu vực bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8 và mưa dông mạnh, biển động. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ, những đám mây đối lưu tác động rõ rệt gây mưa dông cho cả vùng.


Ngày và đêm 17/4, phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày có mưa rào vài nơi, chiều và đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc mạnh. Nhiệt độ từ 19-32 độ C, có nơi 33-35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc mạnh. Gió đông nam cấp 2-3, từ chiều và đêm gió sẽ chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Nhiệt độ từ 18-28 độ C.

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 19-28 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng phía Bắc từ đêm nay có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng có tố, lốc mạnh, đêm gió sẽ chuyển hướng Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Nhiệt độ từ 19-32 độ C, có nơi 33-35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ từ 23-34 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 19-35 độ C.

Theo Vietnamplus