Thứ sáu,  19/07/2024

Ðể ngày làm việc bù có hiệu quả

Từ nhiều năm nay, trong các dịp nghỉ Tết, nghỉ lễ, ngành chức năng thường hoán đổi ngày nghỉ và ngày làm việc bù để cán bộ, công nhân, viên chức được nghỉ liền, không bị gián đoạn. Việc này giúp người lao động và cơ quan, đơn vị dễ bố trí, sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.Đồng thời, cũng tạo điều kiện cho các ngành du lịch, dịch vụ thu hút được đông đảo khách hàng tham gia các đợt nghỉ ngơi, mua sắm, nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, chung quanh việc hoán đổi ngày nghỉ lễ, Tết để bố trí ngày làm việc bù vẫn còn những vấn đề bất cập cần khắc phục. Thực tế qua những lần tổ chức ngày làm việc bù, ở không ít địa phương, đơn vị, việc duy trì ngày làm việc này chưa đi vào nền nếp. Nhiều người coi ngày làm bù như làm thêm ngày nghỉ cuối tuần, do vậy thản nhiên đi muộn, về sớm. Hiệu quả sử dụng ngày làm việc bù còn thấp. Nhất là đối với các cơ quan, đơn vị có chức năng tiếp dân hoặc tiếp...

Từ nhiều năm nay, trong các dịp nghỉ Tết, nghỉ lễ, ngành chức năng thường hoán đổi ngày nghỉ và ngày làm việc bù để cán bộ, công nhân, viên chức được nghỉ liền, không bị gián đoạn. Việc này giúp người lao động và cơ quan, đơn vị dễ bố trí, sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

Đồng thời, cũng tạo điều kiện cho các ngành du lịch, dịch vụ thu hút được đông đảo khách hàng tham gia các đợt nghỉ ngơi, mua sắm, nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, chung quanh việc hoán đổi ngày nghỉ lễ, Tết để bố trí ngày làm việc bù vẫn còn những vấn đề bất cập cần khắc phục. Thực tế qua những lần tổ chức ngày làm việc bù, ở không ít địa phương, đơn vị, việc duy trì ngày làm việc này chưa đi vào nền nếp. Nhiều người coi ngày làm bù như làm thêm ngày nghỉ cuối tuần, do vậy thản nhiên đi muộn, về sớm. Hiệu quả sử dụng ngày làm việc bù còn thấp. Nhất là đối với các cơ quan, đơn vị có chức năng tiếp dân hoặc tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính cho dân. Vào những ngày này, tại nhiều cơ quan, đơn vị, đội ngũ cán bộ, công chức có biểu hiện lơ là, thiếu trách nhiệm trong việc tiếp dân và giải quyết công việc của dân. Việc này làm ảnh hưởng quyền lợi chính đáng của người dân và khiến cho kỷ cương, kỷ luật lao động bị xem nhẹ. Trong giờ hành chính vào những ngày làm việc bù, mà phòng tiếp dân, phòng làm việc của một số cơ quan, đơn vị đóng cửa im ỉm. Đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên vắng mặt không có lý do hoặc rủ nhau đi mua sắm, tụ tập liên hoan. Nhiều cán bộ, công chức khi thấy người dân đến liên hệ công việc liền lấy cớ là ngày làm việc bù, cho nên không tiếp nhận hồ sơ. Nhiều trường hợp khác chỉ ậm ừ tiếp dân một cách qua loa, đại khái, rồi xếp hồ sơ, tài liệu vào ngăn tủ, hứa hẹn giải quyết sau.

Không chỉ lỗi hẹn với người dân về thời gian giải quyết thủ tục, hồ sơ, nhiều trường hợp, vì không chú tâm vào công việc trong những ngày làm việc bù, mà cán bộ, công chức làm sai, làm ẩu. Do vội vàng, hấp tấp, cũng có khi do giao lưu chúc tụng liên hoan rượu bia với bạn bè, đồng nghiệp, một số cán bộ, công chức không tỉnh táo, xử lý sai lệch, lẫn lộn hồ sơ, giấy tờ của dân.

Từ nay đến cuối năm, còn nhiều dịp cán bộ, công chức được nghỉ lễ, như dịp nghỉ lễ 30-4 và mùng 1-5; lễ Quốc khánh 2-9 và các đợt nghỉ Tết có thể được điều chỉnh ngày nghỉ và ngày làm việc bù. Do vậy, để nâng cao hơn nữa hiệu quả những ngày làm việc bù, chính quyền và các cơ quan, đơn vị chức năng cần có kế hoạch cụ thể cho ngày làm bù. Cần quán triệt đến mọi cán bộ, công chức nâng cao tinh thần, thái độ làm việc nghiêm túc trong mọi tình huống, sẵn sàng phục vụ người dân một cách tận tình, chu đáo.

Theo Nhandan