Chủ nhật,  21/07/2024

Ngày hội Niềm tin và ánh sáng

Sáng 17-4, Thành đoàn, Hội Người mù Hà Nội tổ chức Festival Niềm tin và ánh sáng lần thứ I-2011, nhân kỷ niệm 42 năm Ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam (17-4-1969 - 17-4-2011), 40 năm thành lập Hội Người mù Hà Nội, hưởng ứng Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18-4.Tới dự, có các đồng chí: Uông Chu Lưu, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch QH; Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.Festival là ngày hội để toàn xã hội thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với những người khiếm thị, loại bỏ dần sự kỳ thị và rào cản, xây dựng tình cảm, ý thức trách nhiệm của lớp trẻ đối với người khuyết tật. Đồng thời, giúp người chịu thiệt thòi có thêm nghị lực, niềm tin để vươn lên trong cuộc sống, đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng và xã hội.Phát biểu ý kiến tại Festival, , Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu đánh giá cao sáng kiến của Thành đoàn, Hội Người mù TP Hà Nội trong việc tổ chức chương trình này và khẳng định, đây là hoạt động...

Sáng 17-4, Thành đoàn, Hội Người mù Hà Nội tổ chức Festival Niềm tin và ánh sáng lần thứ I-2011, nhân kỷ niệm 42 năm Ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam (17-4-1969 – 17-4-2011), 40 năm thành lập Hội Người mù Hà Nội, hưởng ứng Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18-4.

Tới dự, có các đồng chí: Uông Chu Lưu, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch QH; Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Festival là ngày hội để toàn xã hội thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với những người khiếm thị, loại bỏ dần sự kỳ thị và rào cản, xây dựng tình cảm, ý thức trách nhiệm của lớp trẻ đối với người khuyết tật. Đồng thời, giúp người chịu thiệt thòi có thêm nghị lực, niềm tin để vươn lên trong cuộc sống, đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng và xã hội.

Phát biểu ý kiến tại Festival, , Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu đánh giá cao sáng kiến của Thành đoàn, Hội Người mù TP Hà Nội trong việc tổ chức chương trình này và khẳng định, đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo của toàn xã hội đối với người khiếm thị. Đồng thời mong muốn các bạn trẻ Thủ đô và người dân luôn quan tâm, chia sẻ, cảm thông và tạo cơ hội cho người khuyết tật. Phó Chủ tịch QH hy vọng người khiếm thị và người khuyết tật tích cực học tập, rèn luyện, mạnh dạn tham gia các hoạt động của cộng đồng, tìm kiếm cho mình công việc phù hợp để khẳng định khả năng với xã hội.

Tại Festival, mười người khiếm thị tiêu biểu được tuyên dương.

Theo Nhandan