Thứ bảy,  18/05/2024
Dẻo thơm bánh coóc xứ Lạng
Dẻo thơm bánh coóc xứ Lạng
– Vùng đất Xứ Lạng là nơi cửa ngõ giao thoa giữa hai nền văn hóa Việt – Trung, trải qua thời gian, nhiều món ăn Trung Hoa đã được du nhập vào Lạng Sơn và được nhiều người dân cũng như du khách yêu thích. Một trong những món ăn độc đáo không thể không nhắc đến...
Khô vịt lá mác mật: Ý tưởng khởi nghiệp độc đáo
Khô vịt lá mác mật: Ý tưởng khởi nghiệp độc đáo
- Với mong muốn giới thiệu, quảng bá ẩm thực đặc trưng của quê hương, các em sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, thành phố Lạng Sơn đã nghiên cứu và chế biến thành công sản phẩm khô vịt lá mác mật. Tuy mới có mặt trên thị trường nhưng sản phẩm đã được nhiều...
Cơ sở chế biến bánh khảo vào vụ tết
Cơ sở chế biến bánh khảo vào vụ tết
- Từ lâu, bánh khảo Tràng Định đã trở thành món quà xuân được đông đảo khách hàng trong và ngoài tỉnh tìm mua và sử dụng. Thời điểm này, nhiều cơ sở, gia đình làm bánh khảo trên địa bàn huyện Tràng Định đang tất bật sản xuất phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn...
Đậm đà thịt lợn hun khói sấy khô
Đậm đà thịt lợn hun khói sấy khô
- Từ những nguyên liệu dân dã, chị Lộc Thị Hồng, khối phố Hoàng Văn Thụ, thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn đã chế biến thành công món thịt lợn hun khói sấy khô được nhiều khách hàng ưa chuộng. Chị Lộc Thị Hồng thực hiện công đoạn tẩm ướp thịt Để tìm hiểu về món thịt...
Phoóng dăm – món ăn độc đáo ngày đông Xứ Lạng
Phoóng dăm – món ăn độc đáo ngày đông Xứ Lạng
- Phoóng dăm hay còn gọi là coóng dăm là một món ăn có từ lâu đời của người dân tộc Tày, Nùng xứ Lạng. Từ những nguyên liệu bình dị như gạo nếp, thịt lợn..., người dân đã sáng tạo ra một món ăn độc đáo, mang hương vị rất riêng. Đây cũng là món ăn phổ...
Thơm bùi xôi hạt dẻ
Thơm bùi xôi hạt dẻ
- Vào giữa tháng 7 âm lịch, khi những vườn dẻ ở xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn vào mùa thu hoạch cũng là lúc người dân nơi đây dùng hạt dẻ làm xôi để thưởng thức hoặc bán cho các khách hàng đến thăm quan, trải nghiệm vườn dẻ. Nếu ai đã từng một lần được...
Bánh dày - lễ vật trong cưới hỏi của người Tày Xứ Lạng
Bánh dày - lễ vật trong cưới hỏi của người Tày Xứ Lạng
- Đối với đồng bào các dân tộc ở Lạng Sơn, chiếc bánh dày có ý nghĩa quan trọng trong những dịp lễ hội, đặc biệt là trong dịp cưới hỏi, bánh dày là một lễ vật không thể thiếu của người Tày nơi đây. Bánh dày trong lễ cưới hỏi không chỉ để thờ cúng tổ tiên...
Ngọt ngào hương vị bánh nướng lò củi truyền thống Tràng Định
Ngọt ngào hương vị bánh nướng lò củi truyền thống Tràng Định
- Khi đất trời chuyển mình sang thu, không khí mát mẻ cũng là lúc Tết Trung thu về. Tháng 8 mùa thu, tìm về mảnh đất Tràng Định giàu truyền thống ẩm thực với nhiều món ăn nổi tiếng như thạch đen, bánh khảo, cốm, khẩu sli, vịt quay... ta thật khó để cưỡng lại thứ hương...
Bánh nướng nhân bí xanh thơm ngon, đượm vị quê hương
Bánh nướng nhân bí xanh thơm ngon, đượm vị quê hương
- Cứ tới tháng 8 âm lịch hằng năm, người dân Việt Nam lại háo hức đón chờ không khí Trung thu náo nhiệt và những chiếc bánh nướng truyền thống thơm ngon. Tại thị trấn Thất Khê, huyện Tràng Định, có món bánh nướng nhân bí xanh độc đáo của cơ sở Bánh nướng Thuý Tiệp đã...
Thơm ngon bún tươi truyền thống
Thơm ngon bún tươi truyền thống
- Với công nghệ hiện đại ngày nay, bún được sản xuất bằng máy móc đã trở nên quen thuộc, song ở nhiều nơi, bún tươi làm thủ công truyền thống với hương vị thơm ngon riêng, đặc trưng vẫn được nhiều người lựa chọn. [embed]https://baolangson.vn/user/uploads/hienntt/attachment/2023/08/b%C3%BAn.mp4[/embed] Những ngày cuối tháng 8/2023, trong một chuyến công tác đến huyện...