Thứ sáu,  20/09/2024

Công bố kết quả đánh giá, phân hạng 17 sản phẩm OCOP

– Chiều 2/7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức hội nghị công bố kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm) và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Lạng Sơn năm 2021.

Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, lãnh đạo phòng NN&PTNT các huyện, thành phố và đại diện các chủ thể có sản phẩm được chứng nhận sản phẩm OCOP.


Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao giấy chứng nhận cho chủ thể  đạt sản phẩm OCOP 4 sao

Năm 2021, có 8/11 huyện, thành phố tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cho 17 sản phẩm với 14 chủ thể kinh tế tham gia trình Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

Kết quả, có 17 sản phẩm đạt từ 3 đến 4 sao cấp tỉnh. Trong đó, có 6 sản phẩm đạt 4 sao, gồm: tinh dầu hồi Văn Quan (huyện Văn Quan); quýt vàng Bắc Sơn (huyện Bắc Sơn); chè Bát tiên (huyện Đình Lập); quy linh cao, thạch đen dạng bột (huyện Tràng Định); ngồng hoa cải (thành phố Lạng Sơn) và 11 sản phẩm đạt 3 sao gồm: mật ong Vân Thủy (huyện Chi Lăng), thạch đen Bình Gia, rau cải bắp, rau cải làn, miến dong Minh Khai (huyện Bình Gia); vịt cổ xanh (huyện Đình Lập)…

Hiện nay, tổng số sản phẩm OCOP cấp tỉnh có 47 sản phẩm (trong đó có 32 sản phẩm đạt hạng 3 sao, 15 sản phẩm đạt hạng 4 sao).

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã trao giấy chứng nhận cho đại diện 14 chủ thể sản phẩm OCOP. Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP có giá trị trong 36 tháng.

NGUYỄN PHÚC - HỒ DUNG