Thứ ba,  23/07/2024

Đình Lập: Tạm giữ đối tượng tấn công cán bộ Cảnh sát Giao thông đang làm nhiệm vụ


Hình ảnh đối tượng tấn công cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ

– Ngày 29/2, lãnh đạo Công an huyện Đình Lập cho biết đơn vị đang tạm giữ một đối tượng để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ khi tham gia giao thông. 

Trước đó, hồi 16 giờ 45 phút ngày 28/2/2024, tổ công tác của Công an huyện Đình Lập đang làm nhiệm vụ tại Km 55+700 Quốc lộ 4B thuộc khu 3, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập thì phát hiện Vi Văn Kinh, sinh năm 1974, trú tại thôn Phật Chỉ, xã Đình Lập, huyện Đình Lập điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 12F6-0910 đi loạng choạng, có biểu hiện đã sử dụng rượu, bia.

Tổ công tác đã tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra nồng độ cồn đối với Vi Văn Kinh nhưng đối tượng không chấp hành mà còn liên tục chửi bới, đe dọa các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ.

Sau đó, đối tượng đã có hành vi dùng tay phải đấm vào mặt của một cán bộ cảnh sát giao thông. Tổ công tác lập tức khống chế đối tượng và đưa về trụ sở Công an huyện để làm rõ theo quy định.


Hình ảnh đối tượng tấn công cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ

Khi được đưa về trụ sở Công an huyện Đình Lập, đối tượng Vi Văn Kinh vẫn còn chưa hoàn toàn tỉnh táo. Đối tượng thừa nhận trước đó có uống nhiều rượu tại nhà người quen. Tiến hành đo nồng độ cồn, kết quả là 0,177mg/lít khí thở.

Tại thời điểm kiểm tra, đối tượng không xuất trình được giấy phép lái xe, đăng ký xe theo quy định.

Hiện Công an huyện Đình Lập đã tạm giữ đối tượng và củng cố hồ sơ để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

HOÀNG HUẤN