Thứ hai,  22/07/2024

Điểm sạt lở lâu ngày gây cản trở giao thông trên tuyến đường huyện 62 đoạn đi qua thôn Bản Quần, xã Quang Trung, huyện Bình Gia

– Trên đoạn đường huyện 62 đi qua thôn Bản Quần, xã Quang Trung, huyện Bình Gia xuất hiện điểm sạt lở do ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài vào tháng 7/2023, gây cản trở giao thông.

Điểm sạt lở trên đoạn đường đi qua thôn Bản Quần, xã Quang Trung, huyện Bình Gia (ảnh chụp lúc 14 giờ 18 phút ngày 18/12/2023)

Theo ghi nhận của phóng viên, điểm sạt lở kéo dài hơn 10 m, có nhiều khối đất, đá to lấn chiếm 1/2 mặt đường.

Điểm sạt lở còn nằm ngay tại khúc cua và sát nhà dân, không chỉ gây hạn chế tầm nhìn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho các phương tiện lưu thông mà còn gây mất an toàn cho người dân sinh sống bên cạnh đường.

Theo một số người dân sống tại đây, điểm sạt lở xuất hiện từ những đợt mưa lớn kéo dài vào tháng 7/2023. Tuy nhiên, đến nay, sau gần 5 tháng, điểm sạt lở vẫn chưa được khắc phục. Được biết, đây là đoạn đường thường xuyên có người dân và học sinh qua lại để dến trung tâm xã và trường học.

Rất mong chính quyền, ngành chức năng của huyện quan tâm chỉ đạo sớm khắc phục điểm sạt lở để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân khi di chuyển qua đoạn đường này.

KIM CHI