Thứ sáu,  19/07/2024

ASEAN là một trong những thị trường khách quan trọng nhất của Việt Nam

Ông Vũ Thế Bình, Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, hiện nay, khách du lịch nội khối ASEAN là một trong những khách quan trọng nhất của du lịch Việt Nam và mọi kế hoạch hiện nay của ngành du lịch Việt Nam vẫn tập trung hướng vào thị trường này.Ông Bình cũng nhấn mạnh, du lịch Việt Nam bao giờ cũng tham gia tích cực vào các hoạt động của khối ASEAN. Chúng ta đang triển khai chiến lược xúc tiến du lịch thay thị trường xa bằng thị trường gần. Ngoài việc tham gia xúc tiến tại thị trường Trung Quốc, Nhật Bản trong thời gian gần đây, Tổng cục Du lịch Việt Nam còn phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Singapore, Malaysia, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Cơ quan Du lịch quốc gia nước sở tại và hơn 20 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu của Việt Nam tổ chức 3 Chương trình phát động thị trường du lịch tại Thái Lan, Singapore, Malaysia từ ngày 28/2 – 6/3/2010. Đây là dịp để du lịch Việt Nam tiếp tục quảng bá, giới thiệu...

Ông Vũ Thế Bình, Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết, hiện nay, khách du lịch nội khối ASEAN là một trong những khách quan trọng nhất của du lịch Việt Nam và mọi kế hoạch hiện nay của ngành du lịch Việt Nam vẫn tập trung hướng vào thị trường này.

Ông Bình cũng nhấn mạnh, du lịch Việt Nam bao giờ cũng tham gia tích cực vào các hoạt động của khối ASEAN. Chúng ta đang triển khai chiến lược xúc tiến du lịch thay thị trường xa bằng thị trường gần. Ngoài việc tham gia xúc tiến tại thị trường Trung Quốc, Nhật Bản trong thời gian gần đây, Tổng cục Du lịch Việt Nam còn phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Singapore, Malaysia, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Cơ quan Du lịch quốc gia nước sở tại và hơn 20 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu của Việt Nam tổ chức 3 Chương trình phát động thị trường du lịch tại Thái Lan, Singapore, Malaysia từ ngày 28/2 – 6/3/2010.

Đây là dịp để du lịch Việt Nam tiếp tục quảng bá, giới thiệu điểm đến và sản phẩm du lịch; tăng cường thu hút khách, đầu tư du lịch vào Việt Nam; đồng thời giới thiệu cơ chế, chính sách ưu đãi của Việt Nam trong phát triển du lịch; những sự kiện du lịch lớn trong năm 2010. Hoạt động này nằm trong định hướng phát triển du lịch ASEAN – Mười quốc gia – Một điểm đến, nhằm tạo điểm kết nối các giá trị văn hóa, tinh thần cũng như nâng cao hiểu biết giữa các quốc gia.

Trong Diễn đàn Du lịch ASEAN được tổ chức tại Bandar Seri Begawan, Brunei cuối tháng 1 năm 2010, cơ quan du lịch của các nước ASEAN cũng đã có những cuộc thảo luận, nhằm tìm giải pháp khắc phục khó khăn của du lịch ASEAN đồng thời đẩy mạnh khai thác những tiềm năng và tăng cường hợp tác nội khối, để ngành du lịch sẽ giúp phát triển kinh tế tại các vùng nông thôn, đặc biệt là khu vực duyên hải. Bộ trưởng Du lịch Malaysia đã đề xuất ý tưởng xây dựng tuyến đường sắt du lịch xuyên Đông Nam Á. Mạng lưới đường sắt này sẽ nối liền 7 nước trong khối ASEAN, gồm Sinngapore, Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam, Lào và Brunei. Với việc tham gia tích cực với các nước trong khu vực, du lịch Việt Nam sẽ có thêm những cơ hội phát triển mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Ông Trần Chiến Thắng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết: “Chương trình quảng bá hình ảnh Việt Nam với các nước ASEAN đã và đang được triển khai khá tốt. Năm nay, trên cương vị Chủ tịch ASEAN thì các hoạt động thúc đẩy hội nhập cũng như xây dựng cộng đồng ASEAN theo hiến chương ASEAN từ nay đến 2015 sẽ được triển khai thực hiện trên quy mô lớn hơn”. Hàng loạt các hoạt động của Việt Nam với các nước ASEAN cũng như các nước khác trên thế giới đang tiếp tục khẳng định vị thế của chúng ta và đó chính là chúng ta đang xây dựng hình ảnh để khẳng định hình ảnh của Việt Nam với tư cách là Chủ tịch ASEAN – ông Trần Chiến Thắng nhấn mạnh.

Theo vietnamtourism