Thứ sáu,  12/07/2024

Tour du lịch hành hương

Công ty Du lịch Hành Hương Việt (VinPilgrimage) vừa hợp tác với Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam giới thiệu một số tour du lịch Hành hương Phật giáo đến các ngôi chùa tiêu biểu, đặc sắc tại một số tỉnh thành trong nước.Du khách sẽ có dịp thưởng ngoạn nhiều danh lam thắng cảnh Việt Nam, tìm hiểu về những nét đẹp trong kiến trúc, văn hóa, nghệ thuật Phật giáo. Không những thế, du khách còn được hướng dẫn, thực tập các phương thức hành trì phổ biến của Phật giáo nhằm đem đến một cuộc sống an lạc, hạnh phúc. Hành hương là một tập tục, một cuộc trải nghiệm tâm linh có mặt từ lâu đời tại nhiều nền văn hóa, tín ngưỡng khác nhau trên thế giới. Loại hình du lịch đặc biệt này đã được nhiều công ty du lịch Việt Nam khai thác theo hướng tổ chức các tour hành hương ra nước ngoài hoặc trong nước, nhưng chủ yếu là đi tham quan chứ ít có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về Phật giáo - một tôn giáo đồng hành cùng dân tộc qua gần 2.000 năm lịch sử....

Công ty Du lịch Hành Hương Việt (VinPilgrimage) vừa hợp tác với Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam giới thiệu một số tour du lịch Hành hương Phật giáo đến các ngôi chùa tiêu biểu, đặc sắc tại một số tỉnh thành trong nước.

Du khách sẽ có dịp thưởng ngoạn nhiều danh lam thắng cảnh Việt Nam, tìm hiểu về những nét đẹp trong kiến trúc, văn hóa, nghệ thuật Phật giáo. Không những thế, du khách còn được hướng dẫn, thực tập các phương thức hành trì phổ biến của Phật giáo nhằm đem đến một cuộc sống an lạc, hạnh phúc.
Hành hương là một tập tục, một cuộc trải nghiệm tâm linh có mặt từ lâu đời tại nhiều nền văn hóa, tín ngưỡng khác nhau trên thế giới.
Loại hình du lịch đặc biệt này đã được nhiều công ty du lịch Việt Nam khai thác theo hướng tổ chức các tour hành hương ra nước ngoài hoặc trong nước, nhưng chủ yếu là đi tham quan chứ ít có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về Phật giáo – một tôn giáo đồng hành cùng dân tộc qua gần 2.000 năm lịch sử.
Với tour du lịch hành hương, du khách sẽ học được nghệ thuật sống an lạc bằng các thời pháp đàm – pháp thoại (lắng nghe và trao đổi Phật pháp ứng dụng)thiền trà, thiền hành; nghệ thuật sống khỏe như dưỡng sinh Thiếu Lâm, spa thiền; nghệ thuật sống đẹp như cách thức cắm hoa, chưng quả, các chương trình văn nghệ…
Ngoài ra, du khách còn nhận được Lộc Phật (vật lưu niệm đã được các nhà sư chú nguyện).
Tour du lịch này không chỉ dành cho tăng ni, phật tử mà còn là bất kỳ những ai quan tâm, muốn tìm hiểu về văn hóa và nếp sống Phật giáo; những ai mong muốn có một đời sống tâm linh cao cả, hướng thượng.
Đặc biệt, công ty còn có các tour chuyên sâu như cõi thiền an lạc (tìm hiểu các tông phái thiền); tịnh độ là đây (về tông Tịnh độ – pháp môn niệm Phật); mật chú diệu kỳ (về Mật tông và Mật tông Tây Tạng tại Việt Nam), và các gói tour đặc biệt như Phật giáo với doanh nhân, Phật giáo với tuổi trẻ…/.

Theo vietnamtourism