Thứ tư,  24/07/2024

Một sinh viên giành được 46 bằng sáng chế

Cùng với thành tích rất hoành tráng của cá nhân sinh viên này, tập thể Trường ĐH Viễn Đông (Đài Loan) cũng giành được kỷ lục là trường đại học có nhiều bằng sáng chế nhất. 1.078 giấy chứng nhận đã được cấp cho các sáng chế của sinh viên và cán bộ công nhân viên của trường.Trường ĐH Viễn ĐôngHiệu trưởng trường Đại học Viễn Đông Wang Yuan-Jen cho biết: "Cả trường đang náo nức đợi giấy công nhận chính thức là trường đại học có nhiều bằng sáng chế nhất trên thế giới. Chúng tôi cũng đang hi vọng sẽ được ghi tên trong kỷ lục Guinness thế giới. Dự kiến là giấy chứng nhận này sẽ được phát vào tháng 3. “Kết quả này có được là nhờ vào phần lớn nỗ lực sáng tạo của các sinh viên. Nhà trường cũng rất chú trọng vào việc khuyến khích các em tham gia các hoạt động phát minh, sáng chế. Chính vì vậy, “tư duy sáng tạo” luôn được coi là một khóa học bắt buộc của nhà trường".Ông Wang cũng tin rằng, các trường đại học dạy nghề giống như trường ông thường có lợi thế...

Cùng với thành tích rất hoành tráng của cá nhân sinh viên này, tập thể Trường ĐH Viễn Đông (Đài Loan) cũng giành được kỷ lục là trường đại học có nhiều bằng sáng chế nhất. 1.078 giấy chứng nhận đã được cấp cho các sáng chế của sinh viên và cán bộ công nhân viên của trường.

click=”return openImageNews(this,240,350)”>Mô tả ảnh.
Trường ĐH Viễn Đông

Hiệu trưởng trường Đại học Viễn Đông Wang Yuan-Jen cho biết: “Cả trường đang náo nức đợi giấy công nhận chính thức là trường đại học có nhiều bằng sáng chế nhất trên thế giới. Chúng tôi cũng đang hi vọng sẽ được ghi tên trong kỷ lục Guinness thế giới. Dự kiến là giấy chứng nhận này sẽ được phát vào tháng 3.

“Kết quả này có được là nhờ vào phần lớn nỗ lực sáng tạo của các sinh viên. Nhà trường cũng rất chú trọng vào việc khuyến khích các em tham gia các hoạt động phát minh, sáng chế. Chính vì vậy, “tư duy sáng tạo” luôn được coi là một khóa học bắt buộc của nhà trường”.

Ông Wang cũng tin rằng, các trường đại học dạy nghề giống như trường ông thường có lợi thế cạnh tranh cao hơn với các trường đại học thông thường khác trên lĩnh vực phát minh sáng chế.

Hiện nay, Thomas Alva Edison (1847-1931) là người đang giữ kỉ lục thế giới cho cá nhân đạt nhiều giải thưởng phát minh sáng chế nhất. Trong suốt thời gian làm việc trong phòng thí nghiệm tại Newark, Menlo Park và West Orange, Edison đã gặt hái được 1.093 bằng sáng chế.

“Trong giai đoạn 1996-2005, các nước châu Á đứng đầu thế giới về số phát minh và sáng chế, theo công bố lần đầu tiên của nhóm Corporate Invention Board ở Pháp, phối hợp với nhật báo kinh tế Les Échos.

Bảng xếp hạng được dựa trên số lượng bằng sáng chế của 2.000 tổ hợp đa quốc gia. Nhật và Hàn Quốc đã vượt qua các đối thủ Mỹ và châu Âu, vì hai nước châu Á này đã chiếm 3/4 số bằng phát minh. Mỹ và châu Âu cùng chia nhau 1/4 số bằng phát minh còn lại, với tỉ lệ Mỹ chiếm 14% và châu Âu 11%.

Các tập đoàn châu Á chiếm 15 vị trí đầu bảng, trong đó Tập đoàn Hitachi của Nhật chiếm kỷ lục với 137.036 bằng sáng chế, vô địch thế giới trong tất cả các mặt hàng. Tập đoàn LG Hàn Quốc đứng nhì bảng với 40.000 bằng sáng chế. Tiếp theo là Samsung Electronics của Hàn Quốc và Canon của Nhật.

Trong các nước châu Âu, Đức dẫn đầu với nhãn hiệu Siemens, xếp thứ 16 toàn cầu với 34.865 bằng sáng chế. Tập đoàn Alcatel-Lucent của Pháp có 10.816 bằng sáng chế và là tập đoàn công nghiệp duy nhất của Pháp có mặt trong 50 nước đầu bảng.”

Theo Vietnamnet