Thứ ba,  16/07/2024

Thi hùng biện tiếng Anh: Anh văn hội Việt Mỹ thắng lớn

Ngày 31/01/2010, tại vòng chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh do Sở Giáo dục TP.HCM tổ chức, Ban giám khảo đã chọn ra được những gương mặt xuất sắc nhất để trao giải.Đây là cuộc thi dành cho học viên các trung tâm Anh ngữ do Sở Giáo dục quản lý, với mục đích thúc đẩy phong trào thi đua nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh. Với chủ đề “Thanh niên thành phố mang tên Bác học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc thi đã thu hút học viên các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn thành phố tham gia.Ông Phạm Anh Ba – Trường Phòng GDTX trao bằng khen cho Nguyễn Trần Thiên Kim - Giải nhất nhóm tuổi 6 đến 12.Nội dung hùng biện là về: Nhận thức và cảm nghĩ bản thân về những lời dạy của Bác đối với thanh thiếu niên, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; vai trò của thanh, thiếu niên thành phố trong việc góp phần xây dựng TP.HCM “Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình”. Các thí sinh thi theo từng nhóm...

Ngày 31/01/2010, tại vòng chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh do Sở Giáo dục TP.HCM tổ chức, Ban giám khảo đã chọn ra được những gương mặt xuất sắc nhất để trao giải.

Đây là cuộc thi dành cho học viên các trung tâm Anh ngữ do Sở Giáo dục quản lý, với mục đích thúc đẩy phong trào thi đua nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh. Với chủ đề “Thanh niên thành phố mang tên Bác học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc thi đã thu hút học viên các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn thành phố tham gia.

uo
Ông Phạm Anh Ba – Trường Phòng GDTX trao bằng khen cho
Nguyễn Trần Thiên Kim – Giải nhất nhóm tuổi 6 đến 12.

Nội dung hùng biện là về: Nhận thức và cảm nghĩ bản thân về những lời dạy của Bác đối với thanh thiếu niên, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; vai trò của thanh, thiếu niên thành phố trong việc góp phần xây dựng TP.HCM “Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình”. Các thí sinh thi theo từng nhóm tuổi: từ 6 đến 12 tuổi, từ 13 đến 17 tuổi và từ 18 tuổi trở lên.

Trong số các đơn vị tham gia cuộc thi, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ có số lượng học viên vào vòng chung kết đông nhất (7 trên tổng số 18 học viên) và cũng là hệ thống Anh ngữ giành chiến thắng chung cuộc nhất với 2 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải 3 và 2 giải khuyến khích ở cả 3 nhóm tuổi dự thi. Với khả năng Anh ngữ tự tin và trình bày lưu loát, các bạn đã thể hiện tốt bài thuyết trình, ứng xử linh hoạt trước các câu hỏi và tình huống mà Ban giám khảo đưa ra.

Trong đó, thí sinh Nguyễn Trần Thiên Kim (12 tuổi), Đào Minh Nguyệt (18 tuổi) đã lần lượt xuất sắc giành giải nhất nhóm học viên từ ở nhóm tuổi từ 6 đến 12 tuổi và từ 13 đến 17 tuổi. Ở nhóm tuổi từ 13 đến 17 tuổi và từ 18 tuổi trở lên, Nguyễn Hàng Phương Dung và Đặng Huỳnh Minh Trí giành được 2 giải nhì; Nguyễn Thị Thu Thủy cũng đạt giải 3 của nhóm tuổi từ 13 đến 17; hai giải khuyến khích thuộc về Quách Thị Xuân Trang (nhóm tuổi từ 6 đến 12 tuổi ) và Đàm Huy Phát (từ 18 tuổi trở lên).

Bạn Nguyễn Trần Thiên Kim, 12 tuổi, học viên cơ sở 135 An Dương Vương của Anh Văn Hội Việt Mỹ hào hứng nói: “Em rất vui và bất ngờ khi đạt được giải nhất cuộc thi Hùng biện của nhóm học viên từ 6 đến 13 tuổi. Cuộc thi không những giúp em hiểu thêm về tư tưởng và cuộc đời Bác, mà còn là cơ hội để chúng em trau dồi tiếng Anh cũng như kỹ năng diễn đạt và trình bày ý tưởng trước đám đông. Em muốn cảm ơn các thầy cô tại Anh văn hội Việt Mỹ đã tạo điều kiện cho em tham gia và giành chiến thắng tại cuộc thi này”.

click=”return openImageNews(this,450,672)”>uo
Giải nhất, nhì, bà nhóm tuổi từ 13-17 đều thuộc về các thí sinh Anh văn Hội Việt Mỹ

Đặc biệt, Anh văn hội Việt Mỹ cũng dành phần thưởng cho các bạn học viên đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích tại vòng chung kết.

Giải nhất: Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, 15.000.000 VNĐ tiền mặt, 02 năm học tiếng Anh ở VUS hoặc đào tạo tương đương TOEIC 600 hoặc iBT 80.

Giải nhì: Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, 5.000.000 VNĐ tiền mặt, 1 năm học tiếng Anh tại VUS hoặc đào tạo tương đương TOEIC 550 hoặc iBT 60.

Giải ba: Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, 2.000.000 VNĐ tiền mặt, 6 tháng học tiếng Anh tại VUS hoặc đào tạo tương đương TOEIC 500 hoặc iBT 45.

Giải khuyến khích: Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, 1.000.000 VNĐ tiền mặt.

Sau 3 tháng diễn ra, cuộc thi Hùng biện tiếng Anh đã trở thành một sân chơi mới cho học viên các trung tâm Anh ngữ trong toàn Thành phố, giúp các em phát triển kỹ năng hùng biện, học tập, nghiên cứu bằng tiếng Anh.

Theo Vietnamnet