Thứ sáu,  12/07/2024

Quy hoạch phát triển bền vững du lịch Huế

Hội thảo "Xây dựng quy hoạch phát triển bền vững du lịch thành phố Huế đến năm 2020" đã được tổ chức vào ngày 19/1, tại tỉnh Thừa Thiên-Huế. Phát biểu tại hội thảo, Giám đốc Chương trình song phương của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Tây Ban Nha tại Hà Nội Jordi Gable Lopez mong rằng với sự giúp đỡ của các đơn vị liên quan, dự án xây dựng quy hoạch phát triển bền vững du lịch thành phố Huế đến năm 2020 sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.Bên cạnh những lợi ích về bảo tồn di sản văn hóa, phát triển du lịch và kinh tế nói chung, dự án còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân thành phố Huế.Được khởi động từ tháng 8/2008-1/2010, dự án "Xây dựng quy hoạch phát triển bền vững du lịch thành phố Huế đến năm 2020" đã cơ bản hoàn thành với những dự án chính như thiết lập Trung tâm du khách tại Kinh thành Huế để thu hút khách du lịch tới Tử Cấm Thành-Huế; trình diễn âm thanh và ánh sáng, diễu thuyền hoàng gia.Thành phố Huế là một...

Hội thảo “Xây dựng quy hoạch phát triển bền vững du lịch thành phố Huế đến năm 2020” đã được tổ chức vào ngày 19/1, tại tỉnh Thừa Thiên-Huế. Phát biểu tại hội thảo, Giám đốc Chương trình song phương của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Tây Ban Nha tại Hà Nội Jordi Gable Lopez mong rằng với sự giúp đỡ của các đơn vị liên quan, dự án xây dựng quy hoạch phát triển bền vững du lịch thành phố Huế đến năm 2020 sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Bên cạnh những lợi ích về bảo tồn di sản văn hóa, phát triển du lịch và kinh tế nói chung, dự án còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân thành phố Huế.

Được khởi động từ tháng 8/2008-1/2010, dự án “Xây dựng quy hoạch phát triển bền vững du lịch thành phố Huế đến năm 2020” đã cơ bản hoàn thành với những dự án chính như thiết lập Trung tâm du khách tại Kinh thành Huế để thu hút khách du lịch tới Tử Cấm Thành-Huế; trình diễn âm thanh và ánh sáng, diễu thuyền hoàng gia.

Thành phố Huế là một trung tâm văn hóa của Việt Nam, 2 lần được UNESCO công nhận là di sản vật thể và phi vật thể của thế giới. Đây cũng là điểm nằm trên tuyến du lịch xuyên suốt miền Trung, với bề dày lịch sử và truyền thống kết hợp với nghệ thuật và nghề thủ công mỹ nghệ.

Âm nhạc và ẩm thực dựa trên truyền thống hoàng cung là một trong những nét nổi bật nhất của thành phố, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển du lịch ở Huế.

Theo vietnamtourism